พาสต้ามันฝรั่งผัดเห็ดครีมซอส
ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่
เวลาในการเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 10 นาที
ส่วนผสม
สำหรับอาหารหลัก: | สำหรับพาสต้ามันฝรั่ง |
เห็ดผัดและครีมซอส | มันฝรั่งขนาดใหญ่ 4 หัว ปอกเปลือกต้มและบด |
เห็ดกระดุมสด 100 กรัม | แป้งอเนกประสงค์1½ถ้วย |
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ | ไข่ 1 ฟอง |
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ | เกลือ 1 ช้อนชา |
เกลือเล็กน้อย | |
พริกไทย | |
ผักชีแห้ง 2 ช้อนชา | |
กระเทียม 2 กลีบหั่นบาง ๆ | |
ครีมข้น¾ถ้วย | |
น้ำสต๊อกไก่¼ถ้วย | |
ต้นหอมใหญ่ 1 ต้น ลอกและม้วนงอเพื่อปรุงแต่ง |
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมพาสต้ามันฝรั่งไว้ในเครื่องเตรียมอาหารของ Bosch โดยใช้ตะขอนวดแป้งจนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
2. โรยแป้งบางส่วนลงในโถผสมและพักแป้งแล้วคลุมไว้
3. ม้วนแป้งเป็นม้วนยาวบาง ๆ แล้วใช้มีดหรือส้อมในการหั่นพาสต้ามันฝรั่งเป็นก้อนเล็ก ๆ เช่นชิ้นเล็ก ๆ แล้ววางบนจานที่โรยด้วยแป้งบางๆ
4. นำหม้อใส่เกลือไปต้มและใส่พาสต้ามันฝรั่งลงไปต้ม เมื่อพวกเขาลอยบนผิวน้ำ มันก็พร้อมที่จะถูกตักออก และพักไว้
5. ใช้เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ของ Bosch พร้อมจานแผ่นสำหรับสไลด์เพื่อสไลด์เห็ดและพักไว้
6. ในผัดเห็ด ให้อุ่นในกระทะ ใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะและผัดเห็ดที่หั่นบาง ๆ ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยและใบผักชีแห้ง ทอดจนแห้งและพักไว้
7. ในหม้ออีกใบ ให้ผัดเนยและกระเทียมที่เหลือ เป็นเวลา 5 นาทีจนมีกลิ่นหอมแล้วใส่ครีม ไก่ เกลือ และพริกไทย ผัดซอสจนกว่ามันจะยุบตัวและหนา เทซอสลงในชามและใส่พาสต้ามันฝรั่งที่ปรุงแล้วเพื่อดูดซับรสชาติของซอสครีม
8. รวมให้เป็นจานเดียวกัน โดยเทซอสครีมจำนวนเล็กน้อยลงบนจานแล้วจัดเรียงชิ้นพาสต้ามันฝรั่ง เหยาะด้วยซอสครีมและวางเห็ดที่ผัดไว้ตรงกลางแล้วตกแต่งด้วยต้นหอมสด
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ รุ่น MCM4100
เครื่องเตรียมอาหารที่ขนาดกะทัดรัด สำหรับการปรุงอาหารและการอบ - ประหยัดพื้นที่ด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์และหลากหลายกว่า 35 ฟังก์ชั่น