ส่วนผสม
หมัก: | เนื้อ: | เครื่องปรุงรส: | |
น้ำ 60 มิลลิลิตร | วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ | เนื้อริบอายสเต๊ก 2 ชิ้น ชิ้นละ 500 กรัม | เกลือ |
ซีอิ๊วขาว 25 มิลลิลิตร | น้ำมะนาว 2 ช้อนชา | น้ำมันเนย 2 ช้อนโต๊ะ | พริกไทยดำบดสด |
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ | น้ำตาลทรายแดง 1 | ลูกจันทน์ ขูดสดใหม่ๆ | |
วิสกี้บูร์บอง 75 มิลลิลิตร | |||
วิธีการทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อหมักวันก่อนหน้าหนึ่งวัน
2. ล้างสเต็กแบบเร็ว ๆ ในน้ำเย็นแล้วเช็ดให้แห้งโดยใช้ผ้า หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมง พลิกสเต็กที่หมักหลายๆครั้ง
3. นำเนื้อสัตว์ออกในวันถัดไปแล้งเก็บน้ำหมักไปวางไว้ต่างหาก
4. ใส่น้ำมันเนยลงในกระทะและนำเนื้อใส่ในกระทะประมาณ 3 นาทีสำหรับแต่ละด้าน
5. วางเนื้อลงในถาดอเนกประสงค์แล้วอบด้วยขั้นตอนต่อไปนี้ ใส่ในชั้นระดับ 2 ของเตาอบ เลือกการทำความร้อนด้านบน / ล่างที่ 140 ° C แกนกลางอุณหภูมิ 57 ° c ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อ หรือเลือกการทำความร้อนบน / ล่างที่อุณหภูมิ 140 ° C เวลาอบ: 30-35 นาที
6. สำหรับซอสให้ใช้น้ำหมักที่เหลือและนำไปเคี่ยวในกระทะเล็ก ๆ จนกลายเป็นเหมือนน้ำเชื่อม เมื่อเนื้อเสร็จแล้วเพิ่มน้ำจากเนื้อสัตว์ลงในซอส ปรุงรสแล้วชิมอีกครั้งและเสิร์ฟพร้อมกับเนื้อสัตว์
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน