ส่วนผสม

หมัก: เนื้อ: เครื่องปรุงรส:
น้ำ 60 มิลลิลิตร วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ เนื้อริบอายสเต๊ก 2 ชิ้น ชิ้นละ 500 กรัม เกลือ
ซีอิ๊วขาว 25 มิลลิลิตร น้ำมะนาว 2 ช้อนชา น้ำมันเนย 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำบดสด
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายแดง 1 ลูกจันทน์ ขูดสดใหม่ๆ
วิสกี้บูร์บอง 75 มิลลิลิตร

วิธีการทำ

1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อหมักวันก่อนหน้าหนึ่งวัน

2. ล้างสเต็กแบบเร็ว ๆ ในน้ำเย็นแล้วเช็ดให้แห้งโดยใช้ผ้า หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมง พลิกสเต็กที่หมักหลายๆครั้ง

3. นำเนื้อสัตว์ออกในวันถัดไปแล้งเก็บน้ำหมักไปวางไว้ต่างหาก

4. ใส่น้ำมันเนยลงในกระทะและนำเนื้อใส่ในกระทะประมาณ 3 นาทีสำหรับแต่ละด้าน

5. วางเนื้อลงในถาดอเนกประสงค์แล้วอบด้วยขั้นตอนต่อไปนี้ ใส่ในชั้นระดับ 2 ของเตาอบ เลือกการทำความร้อนด้านบน / ล่างที่ 140 ° C แกนกลางอุณหภูมิ 57 ° c ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อ หรือเลือกการทำความร้อนบน / ล่างที่อุณหภูมิ 140 ° C เวลาอบ: 30-35 นาที

6. สำหรับซอสให้ใช้น้ำหมักที่เหลือและนำไปเคี่ยวในกระทะเล็ก ๆ จนกลายเป็นเหมือนน้ำเชื่อม เมื่อเนื้อเสร็จแล้วเพิ่มน้ำจากเนื้อสัตว์ลงในซอส ปรุงรสแล้วชิมอีกครั้งและเสิร์ฟพร้อมกับเนื้อสัตว์

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ

สเต๊กเรนดังเนื้อรสจัดจ้านกับมันฝรั่ง Begedils

พายเนื้อเชพเพิร์ดซอสไวน์แดง

บีฟเวลลิงตัน

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!