ส่วนผสม
เนื้อ: | ผัก: | |
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ | มันฝรั่งขนาดเล็ก 100 กรัม | ถั่วแขก 50 กรัม |
สเต็กเนื้อริบอาย 1 กก | เบบี้แครอท 4 หัว | ต้นหอม 50 กรัม |
หน่อไม้ฝรั่งเขียว 50 กรัม | ซูกินี 50 กรัม | |
หัวไชเท้าขนาดเล็ก | เนย 40 กรัม | |
วิธีการทำ
1. ล้างเนื้อสัตว์ในน้ำเย็นและซับให้แห้งด้วยผ้า
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อนในกระทะที่ความร้อนระดับ 7 เป็นเวลาประมาณ 5 นาที เมื่อน้ำมันร้อนพอเปลี่ยนความร้อนไปที่ระดับ 5 และทอดเนื้อให้ครบทุกด้าน จากนั้นใส่ในเตาอบที่อุณหภูมิ 100-120 ° C ประมาณ 2 1/2 (2ชัวโมงครึ่ง) ชั่วโมง กลับด้านหลาย ๆ ครั้งขณะอบ
3. หั่นและล้างผัก ตัดปลายออกจากถั่วแขก (green beans)และหน่อไม้ฝรั่ง ตัดต้นหอมและหัวไชเท้าเป็นเส้น ทำให้มันฝรั่งและซูกินีให้เป็นรูปร่างสวยงาม
4. อุ่นเนยและน้ำตาลในหม้อที่ความร้อนระดับ 6 เป็นเวลา 2 นาทีจนกระทั่งน้ำตาลละลาย ใส่ผักลงในกระทะ แล้วใส่น้ำให้ท่วมผัก ต้มประมาณ 2-3 นาที คนให้เข้ากัน ปิดฝาและใช้ความร้อนระดับ 5 ประมาณ 9 นาที จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและใช้ไฟอ่อนๆ จนของน้ำระเหย
5. ปรุงรสริบอายสเต็กด้วยเกลือและหั่นเป็นชิ้น จัดเรียงกับผักจำนวนสี่จานและเสิร์ฟขณะยังร้อน
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง