ส่วนผสม
ริซอตโต้: | เพิ่มเติม | |
เนย 40 กรัม | ไวน์ขาว 100 มล | เห็ดกระดุม 50 กรัม |
หัวหอม 1 หัว ประมาณ 100 กรัม -สับ | น้ำสต็อคไก่ 800 มล | เกลือ |
ข้าวอาโบริโอ 250 กรัม | พาเมซานชีส 60 กรัม - ขูด | |
แซฟฟรอน 12 เส้น | เซอร์ราโนแฮม 50g เป็นเส้นๆ | |
พริกไทย |
วิธีการทำ
1. ใส่เนยและหัวหอมลงในกระทะแล้วทอดที่ความร้อนระดับ 6 จนนิ่ม โดยให้คนตลอดเวลา
2. ใส่ข้าวแล้วคนต่อไปอีกประมาณ 1 นาที
3. ใส่หญ้าฝรั่นและไวน์ขาวแล้วปรุงต่ออีก 2 นาทีจนกว่าไวน์จะเดือด
4. ใส่สต็อกไก่ 400 มลและเคี่ยวที่ความร้อนระดับ 2 จนกระทั่งน้ำเดือด คนเป็นครั้งคราว
5. ใส่น้ำสต็อกไก่ที่เหลือและปรุงจนสต็อกเดือด คนขณะปรุงด้วย
6. ยกกระทะออกจากเตา ใส่พาเมซานชีส แฮมเส้นและพริกไทยและคนให้เข้ากันเพื่อผสมชีสกับริซอตโต้ ทิ้งไว้ 3 นาที
7. หั่นเห็ดกระดุมเป็นแว่นๆ
8. ปรุงรสริซอตโต้ด้วยเกลือ เสิร์ฟบนจาน 4 จาน แต่งหน้าจานด้วยเห็ด
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง