ส่วนผสม
เนื้อ: | ส่วนประกอบในการปรุง: | |
ขาแกะแบบไม่มีกระดูก 1.2 กิโลกรัม | มะนาวออร์แกนิค 1 ลูก | น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ |
ใบสาระแหน่สด 10 ก้าน | กระเทียมแบบสับละเอียด 4 กลีบ | |
ใบพารสลี่ย์ หรือ ผักชีฝรั่ง ½ กำ | พริกไทยดำทุบ 1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อแกะในน้ำเย็นและเช็ดด้วยผ้าให้แห้ง ตัดเป็นชิ้นใหญ่ ลึก 5 มิลลิเมตรหลายๆชิ้น จะช่วยให้เวลาหมักแล้วเข้ากันได้ดี
2 ล้างมะนาวด้วยน้ำร้อน เช็ดให้แห้งและขูดเปลือกออก ล้างใบสะระแหน่และผักชีฝรั่ง ตากให้แห้งและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับการหมักให้ใช้ส่วนผสมของ น้ำมัน กระเทียม ใบสาระแหน่ ผักชีฝรั่ง มะนาวและพริกไทย
3 ใช้ส่วนผสมครึ่งหนึ่งของน้ำที่ปรุงถูเข้าไปในด้านข้างของเนื้อที่ตัดไว้ก่อน แล้วส่วนน้ำปรุงที่เหลือถูด้านอื่น ๆ ของเนื้อที่เหลืออยู่ วางเนื้อแกะไว้ในชามขนาดใหญ่ปิดฝาและปล่อยให้หมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
4. วางเนื้อแกะไว้ในกระทะอเนกประสงค์ แล้วย่างตามขั้นตอนต่อไปนี้ ใส่ถาดที่ระดับ 2 ของเตาอบ เลือกย่างที่ระบบ Air Grilling ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส วัดอุณหภูมิใจกลางชิ้นเนื้อ 65 ° C หากไม่มีเครื่องวัดอุณหภูมิในเนื้อสัตว์ให้ใช้การตั้งค่าเดียวกันและย่างเป็นเวลา 35-45 นาที
5. ห่ออะลูมิเนียมฟอยล์รอบ ๆ ส่วนที่สุกและพักทิ้งไว้ 10 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน