เทอร์รีนปลาแซลมอน-ปลาไพค์เพิร์ทกับสมุนไพรป่าพร้อมซอสพริกหยวกแดงเหลือง

ภาพรวม

ความยาก: ยาก

จำนวนเสิร์ฟ: 8-16

เวลาในการเตรียม: 30 นาที

เวลาทำอาหาร: 100 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับเทอร์รีน: สำหรับซอสพริก: เพิ่มเติม
  • เนื้อปลาไพค์เพิร์ทสด250 กรัม (เอาหนังและกระดูกออก)
  • เกลือ
  • เนื้อปลาแซลมอนสด 500 กรัม (เอาหนังและกระดูกออก)
  • ครีม 450 กรัม
  • ลีค หรือ กระเทียมต้น 2 ต้น
  • ใบชาร์ตสวิส 400 กรัม (ต้นบางๆ)
  • สมุนไพรป่า 1 พวงผสม
  • พริกหยวกเหลือง 3 ลูก
  • พริกหยวกแดง 3 ลูก
  • น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทย
  • แม่พิมพ์รูปตัวยูยาว 23 ซม. กว้าง 7.5 ซม. และลึก 7 ซม

วิธีทำ

1.เนื้อปลาไพค์เพิร์ทสับหยาบๆ, ใส่เกลือ, คนให้เข้ากันและใส่ในช่องแช่แข็งเป็นเวลา 30 นาที ตัดเนื้อปลาแซลมอนเป็นเส้นยาว 24 ซม. รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส (3 x 3 ซม. ประมาณ 200 กรัม) หากชิ้นปลายาวไม่พอ ใช้เส้นที่สั้นกว่า 2 เส้นแทน สับเนื้อปลาแซลมอนที่เหลืออยู่ 300 กรัม - เช่นเดียวกับปลาไพค์เพิร์ทปรุงรสด้วยเกลือและแช่เย็น ครีมใส่ในช่องแช่แข็งเช่นกัน

2.กรีดต้นลีคตามยาวลงตรงกลางและเอาปลายออก ล้างออกให้สะอาดแล้วแยกออกเป็นใบเดี่ยว ๆ และใส่ในหม้อต้มน้ำเดือดขนาดใหญ่ประมาณ 2 ถึง 3 นาทีจนกระทั่งใบนิ่มลง นำออกไปแช่ในน้ำแข็งแล้วสะเด็ดน้ำ จากนั้นให้ล้างใบชาร์ตแล้วเอาก้านและเส้นหนาๆออกจากใบ

3. ต้มใบชาร์ตทิ้งไว้ 2 นาทีแล้วแช่ลงในน้ำแข็งและทิ้งไว้ในน้ำเย็น ทาน้ำมันบนอลูมิเนียมฟอยล์ขนาด 23 x 40 ซม. และโรยด้วยเกลือ วางลีคเป็นเส้นลงในแนวยาวเพื่อทำเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 23 ซม. x 26 ซม. โดยแต่ละใบจะทับซ้อนกันเล็กน้อย

4. บนผ้า จัดใบชาร์ดในรูปสี่เหลี่ยมที่มีขนาดใกล้เคียงกันกับผ้า ตัดปลายที่ยื่นออกมาอย่างระมัดระวังแล้ววางทิ้งไว้ คลุมด้วยผ้าผืนที่ 2 แล้วทำให้แบนราบอย่างระมัดระวังโดยใช้กระทะซอส เอาผ้าด้านบนออกและคลุมด้วยแผ่นฟิล์ม

5. เตรียมใส้ปลาไพค์เพิร์ท

  • บดเนื้อปลาไพค์เพิร์ทให้ละเอียดด้วยเครื่อง MaxxiMUM Universal Mixer จากนั้นค่อยๆเพิ่มครีม 225 กรัม หลังจากเพิ่มครีมประมาณครึ่งหนึ่งให้วาง Universal Mixer แล้วใส่ในช่องแช่แข็งอีกประมาณ 10 นาที
  • แช่ปลาที่สำหรับทำไส้ในตู้เย็นอย่างน้อย 10 นาทีแล้ว จากนั้นปรุงรส - ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะชิมส่วนผสมแบบดิบๆ ให้ตักเป็นลูกกลมๆขนาดเล็กด้วยช้อนชา แล้วต้มในน้ำเกลือประมาณ 5 นาที จากนั้นปรุงรสแล้วชิม (ปล่อยให้แข็งตัวในตู้เย็นอีกเล็กน้อยถ้าคุณต้มทันทีมันจะนิ่มเกินไป)
  • เอาปลาไพค์เพิร์ทออกจาก Universal Mixer ใช้ไม้พายปาดปลาเป็นชั้นหนา 5 มม. ลงบนใบลีค ยกใบชาร์ดขึ้นพร้อมด้วยผ้าและแผ่นฟิลม์แล้วพลิกกลับด้านเพื่อให้ผ้าอยู่ด้านบน
  • เอาผ้าออกและวางใบชาร์ดที่ด้านบนขอไส้ปลาไพค์เพิร์ทโดยให้ฟิล์มอยู่ที่ด้านบน วางใบลีค-ปลาไพค์เพิร์ท-ใบชาร์ค อย่างระมัดระวังในแบบพิมพ์เทอร์รีน แล้วเอาฟิล์มออก

6. วางลงจานขนาดใหญ่พอที่จะใส่แบบพิมพ์เทอร์รีนในเตาอบ (ชั้นสองจากด้านล่าง) ตั้งเตาอบไว้ที่ 100 ° C แบบหมุนเวียน และวางเทอร์โมมิเตอร์ลงในจาน เทน้ำเดือด 2 ถึง 3 ลิตรลงในจาน รอประมาณ 45 นาที จนกว่าอุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ 90 ° C เป็นเรื่องเป็นเวลาโดยประมาณสำหรับการเตรียมเทอร์รีน

7. การทำไส้ปลาแซลมอน:

  • ล้างสมุนไพร, เด็ดใบสมุนไพรและบดในเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM Universal Mixer พร้อมกับใบชาร์ทที่เหลือและเนื้อปลาแซลมอน จากนั้นค่อยๆเพิ่มครีม 225 กรัม
  • หลังจากใส่ครีมไปครึ่งหนึ่ง ให้ใส่ในเครื่องผสมอาหาร Universal Mixer พร้อมส่วนผสมในช่องแช่แข็งอีก 10 นาที แช่เย็นอย่างน้อย 10 นาทีจากนั้นปรุงรส หรือลองปรุงและชิมตัวอย่าง โดยทำเป็นก้อนกลมตามที่อธิบายไว้ข้างต้น
  • กระจายหนึ่งในสามส่วนขอส่วนผสมลงในแบบพิมพ์ของเทอร์รีน- วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้ถุงขนมโดยไม่ต้องใช้ปลาย ปรุงรสปลาแซลมอนที่เตรียมไว้ด้วยเกลือและพริกไทยและวางตรงกลางแม่พิมพ์
  • ใส่ไส้ปลาแซลมอนที่เหลือ พับใบลีคจากทั้งสองด้าน เคาะแม่พิมพ์หลาย ๆ ครั้งลงบนโต๊ะ เพื่อเอาฟองอากาศออก แล้วห่อด้วยเทอร์รีน

8. วางเทอร์รีนลงในจานในเตาอบและลดอุณหภูมิเตาอบลงที่ 95 ° C แบบหมุนเวียน (Convection) อุณหภูมิจะได้ระดับอยู่ที่ 80 ° C ภายใน 15 นาที อบเทอร์รีนประมาณ 60 นาที - ปลาแซลมอนจะยังคงเป็นสีชมพูเล็กน้อยและไส้จะเริ่มสุก

9. การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิน้ำเล็กน้อยอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อเวลาการปรุงอาหาร - วิธีที่ง่ายที่สุดโดยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิพร้อมเซ็นเซอร์วัดระดับความร้อนตรงกลางของอาหาร โดยอุณหภูมิที่กึ่งกลางของเทอร์จีนที่ปรุงสุก (เช่นในใส้แซลมอน) ควรมีอุณหภูมิ 60 ° C "นำเทอร์รีนปลาไพค์เพิร์ทที่เสร็จแล้วออกจากเตาแล้วปล่อยให้เย็น

10. สำหรับซอสพริก

  • เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 220 ° C ล้างพริกแล้วหั่นตามรอยเว้าของรูปพริก มี 3 - 4 ชิ้นต่อลูก แล้วเอาเมล็ดและก้านออก ใส่น้ำมันบนถาด จัดวางพริกโดยหงายด้านผิวขึ้นและอบที่ชั้นตรงกลางประมาณ 20 ถึง 25 นาทีจนกระทั่งผิวเริ่มสีดำขึ้น
  • นำพริกออกจากเตาอบ คลุมพริกบนกระดาษรองอบด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 5 นาที ปอกเปลือกด้วย figers หรือมีดเล็ก ๆ บดพริกสีเหลืองก่อน จากนั้นค่อยบดพริกสีแดงในเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM แล้วปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทยและน้ำมันมะกอก นำไปแช่เย็น

11. แกะเทอร์รีนปลาแซลมอน-ปลาไพค์เพิร์ท ออกจากแม่พิมพ์โดยใช้มีดแซะตามแนวยาวของแม่พิมพ์ทั้งสองข้าง เอาอลูมิเนียมฟอยล์ออก หั่นเทอร์รีนด้วยมีดที่ยาวและคม จัดเรียงบนจานด้วยซอสพริกแดงและเหลือง เสิร์ฟพร้อมสลัดจานเล็ก- ยกตัวอย่างเช่น หน่อไม้ฝรั่งและดอกแดนดิไลอัน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

บีฟเวลลิงตัน

ปลาอบเกลือ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!