เทอร์รีนปลาแซลมอน-ปลาไพค์เพิร์ทกับสมุนไพรป่าพร้อมซอสพริกหยวกแดงเหลือง
ภาพรวม
ความยาก: ยาก
จำนวนเสิร์ฟ: 8-16
เวลาในการเตรียม: 30 นาที
เวลาทำอาหาร: 100 นาที
ส่วนผสม
สำหรับเทอร์รีน: | สำหรับซอสพริก: | เพิ่มเติม |
|
|
|
วิธีทำ
1.เนื้อปลาไพค์เพิร์ทสับหยาบๆ, ใส่เกลือ, คนให้เข้ากันและใส่ในช่องแช่แข็งเป็นเวลา 30 นาที ตัดเนื้อปลาแซลมอนเป็นเส้นยาว 24 ซม. รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส (3 x 3 ซม. ประมาณ 200 กรัม) หากชิ้นปลายาวไม่พอ ใช้เส้นที่สั้นกว่า 2 เส้นแทน สับเนื้อปลาแซลมอนที่เหลืออยู่ 300 กรัม - เช่นเดียวกับปลาไพค์เพิร์ทปรุงรสด้วยเกลือและแช่เย็น ครีมใส่ในช่องแช่แข็งเช่นกัน
2.กรีดต้นลีคตามยาวลงตรงกลางและเอาปลายออก ล้างออกให้สะอาดแล้วแยกออกเป็นใบเดี่ยว ๆ และใส่ในหม้อต้มน้ำเดือดขนาดใหญ่ประมาณ 2 ถึง 3 นาทีจนกระทั่งใบนิ่มลง นำออกไปแช่ในน้ำแข็งแล้วสะเด็ดน้ำ จากนั้นให้ล้างใบชาร์ตแล้วเอาก้านและเส้นหนาๆออกจากใบ
3. ต้มใบชาร์ตทิ้งไว้ 2 นาทีแล้วแช่ลงในน้ำแข็งและทิ้งไว้ในน้ำเย็น ทาน้ำมันบนอลูมิเนียมฟอยล์ขนาด 23 x 40 ซม. และโรยด้วยเกลือ วางลีคเป็นเส้นลงในแนวยาวเพื่อทำเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 23 ซม. x 26 ซม. โดยแต่ละใบจะทับซ้อนกันเล็กน้อย
4. บนผ้า จัดใบชาร์ดในรูปสี่เหลี่ยมที่มีขนาดใกล้เคียงกันกับผ้า ตัดปลายที่ยื่นออกมาอย่างระมัดระวังแล้ววางทิ้งไว้ คลุมด้วยผ้าผืนที่ 2 แล้วทำให้แบนราบอย่างระมัดระวังโดยใช้กระทะซอส เอาผ้าด้านบนออกและคลุมด้วยแผ่นฟิล์ม
5. เตรียมใส้ปลาไพค์เพิร์ท
- บดเนื้อปลาไพค์เพิร์ทให้ละเอียดด้วยเครื่อง MaxxiMUM Universal Mixer จากนั้นค่อยๆเพิ่มครีม 225 กรัม หลังจากเพิ่มครีมประมาณครึ่งหนึ่งให้วาง Universal Mixer แล้วใส่ในช่องแช่แข็งอีกประมาณ 10 นาที
- แช่ปลาที่สำหรับทำไส้ในตู้เย็นอย่างน้อย 10 นาทีแล้ว จากนั้นปรุงรส - ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะชิมส่วนผสมแบบดิบๆ ให้ตักเป็นลูกกลมๆขนาดเล็กด้วยช้อนชา แล้วต้มในน้ำเกลือประมาณ 5 นาที จากนั้นปรุงรสแล้วชิม (ปล่อยให้แข็งตัวในตู้เย็นอีกเล็กน้อยถ้าคุณต้มทันทีมันจะนิ่มเกินไป)
- เอาปลาไพค์เพิร์ทออกจาก Universal Mixer ใช้ไม้พายปาดปลาเป็นชั้นหนา 5 มม. ลงบนใบลีค ยกใบชาร์ดขึ้นพร้อมด้วยผ้าและแผ่นฟิลม์แล้วพลิกกลับด้านเพื่อให้ผ้าอยู่ด้านบน
- เอาผ้าออกและวางใบชาร์ดที่ด้านบนขอไส้ปลาไพค์เพิร์ทโดยให้ฟิล์มอยู่ที่ด้านบน วางใบลีค-ปลาไพค์เพิร์ท-ใบชาร์ค อย่างระมัดระวังในแบบพิมพ์เทอร์รีน แล้วเอาฟิล์มออก
6. วางลงจานขนาดใหญ่พอที่จะใส่แบบพิมพ์เทอร์รีนในเตาอบ (ชั้นสองจากด้านล่าง) ตั้งเตาอบไว้ที่ 100 ° C แบบหมุนเวียน และวางเทอร์โมมิเตอร์ลงในจาน เทน้ำเดือด 2 ถึง 3 ลิตรลงในจาน รอประมาณ 45 นาที จนกว่าอุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ 90 ° C เป็นเรื่องเป็นเวลาโดยประมาณสำหรับการเตรียมเทอร์รีน
7. การทำไส้ปลาแซลมอน:
- ล้างสมุนไพร, เด็ดใบสมุนไพรและบดในเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM Universal Mixer พร้อมกับใบชาร์ทที่เหลือและเนื้อปลาแซลมอน จากนั้นค่อยๆเพิ่มครีม 225 กรัม
- หลังจากใส่ครีมไปครึ่งหนึ่ง ให้ใส่ในเครื่องผสมอาหาร Universal Mixer พร้อมส่วนผสมในช่องแช่แข็งอีก 10 นาที แช่เย็นอย่างน้อย 10 นาทีจากนั้นปรุงรส หรือลองปรุงและชิมตัวอย่าง โดยทำเป็นก้อนกลมตามที่อธิบายไว้ข้างต้น
- กระจายหนึ่งในสามส่วนขอส่วนผสมลงในแบบพิมพ์ของเทอร์รีน- วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้ถุงขนมโดยไม่ต้องใช้ปลาย ปรุงรสปลาแซลมอนที่เตรียมไว้ด้วยเกลือและพริกไทยและวางตรงกลางแม่พิมพ์
- ใส่ไส้ปลาแซลมอนที่เหลือ พับใบลีคจากทั้งสองด้าน เคาะแม่พิมพ์หลาย ๆ ครั้งลงบนโต๊ะ เพื่อเอาฟองอากาศออก แล้วห่อด้วยเทอร์รีน
8. วางเทอร์รีนลงในจานในเตาอบและลดอุณหภูมิเตาอบลงที่ 95 ° C แบบหมุนเวียน (Convection) อุณหภูมิจะได้ระดับอยู่ที่ 80 ° C ภายใน 15 นาที อบเทอร์รีนประมาณ 60 นาที - ปลาแซลมอนจะยังคงเป็นสีชมพูเล็กน้อยและไส้จะเริ่มสุก
9. การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิน้ำเล็กน้อยอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อเวลาการปรุงอาหาร - วิธีที่ง่ายที่สุดโดยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิพร้อมเซ็นเซอร์วัดระดับความร้อนตรงกลางของอาหาร โดยอุณหภูมิที่กึ่งกลางของเทอร์จีนที่ปรุงสุก (เช่นในใส้แซลมอน) ควรมีอุณหภูมิ 60 ° C "นำเทอร์รีนปลาไพค์เพิร์ทที่เสร็จแล้วออกจากเตาแล้วปล่อยให้เย็น
10. สำหรับซอสพริก
- เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 220 ° C ล้างพริกแล้วหั่นตามรอยเว้าของรูปพริก มี 3 - 4 ชิ้นต่อลูก แล้วเอาเมล็ดและก้านออก ใส่น้ำมันบนถาด จัดวางพริกโดยหงายด้านผิวขึ้นและอบที่ชั้นตรงกลางประมาณ 20 ถึง 25 นาทีจนกระทั่งผิวเริ่มสีดำขึ้น
- นำพริกออกจากเตาอบ คลุมพริกบนกระดาษรองอบด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 5 นาที ปอกเปลือกด้วย figers หรือมีดเล็ก ๆ บดพริกสีเหลืองก่อน จากนั้นค่อยบดพริกสีแดงในเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM แล้วปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทยและน้ำมันมะกอก นำไปแช่เย็น
11. แกะเทอร์รีนปลาแซลมอน-ปลาไพค์เพิร์ท ออกจากแม่พิมพ์โดยใช้มีดแซะตามแนวยาวของแม่พิมพ์ทั้งสองข้าง เอาอลูมิเนียมฟอยล์ออก หั่นเทอร์รีนด้วยมีดที่ยาวและคม จัดเรียงบนจานด้วยซอสพริกแดงและเหลือง เสิร์ฟพร้อมสลัดจานเล็ก- ยกตัวอย่างเช่น หน่อไม้ฝรั่งและดอกแดนดิไลอัน
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู