Savoury Apple Chicken Tart
ภาพรวม
ระดับความยาก: ยาก
จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่
เวลาในการเตรียม: 30 นาที
เวลาทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
สำหรับไส้แอปเปิ้ล: | สำหรับท็อปปิ้ง: | สำหรับขนมทาร์ต: |
|
|
|
วิธีทำ
1. ในการเตรียมไส้ ทอดหัวหอมกับเนยจนนิ่ม ใส่คื่นฉ่ายและแครอททอดสักพัก ผัดแป้ง ทำให้สุกประมาณ 2-3 นาที
2. ใส่นม น้ำ เนื้อสัตว์ และเครื่องปรุงรส จากนั้นเพิ่มก้อนแอปเปิ้ล เคี่ยวจนซึม เติมเย็นก่อนใช้ ผสมพาเมซานชีสและเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ
3. ในการทำแป้งทาร์ต ให้ใช้เครื่องตีแป้ง MUM4 ใส่เนยและเกลือ ตีจนเบาและเป็นเนื้อครีม พับแป้งลงในเนยและใส่น้ำเพื่อเป็นแป้งโด คลุมแป้งด้วยแรปห่ออาหาร พักแป้งไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาที
4. ปั้นแป้งลงในกรุพิมพ์ทาร์ต เติมไส้เนื้อในทาร์ต
5. แผ่แป้งพัฟออกเป็นแผ่นบาง ๆ ตัดเป็นเส้นบาง ๆ จัดเรียงทาร์ตในรูปแบบตาข่าย
6. แปรงด้านบนด้วยไข่ที่ตี เพื่อเคลือบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสนาน 25 ถึง 30 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง ทิ้งไว้ให้เย็นสักครู่
7. เอาทาร์ตออกจากกระป๋อง แปรงด้วยแยมแอปริคอทอุ่น และโรยด้วยต้นหอม เสิร์ฟอุ่น ๆ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ รุ่น MCM4100
เครื่องเตรียมอาหารที่ขนาดกะทัดรัด สำหรับการปรุงอาหารและการอบ - ประหยัดพื้นที่ด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์และหลากหลายกว่า 35 ฟังก์ชั่น