ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่
เวลาในการเตรียม: 120 นาที
เวลาทำอาหาร: 50 นาที
ส่วนผสม
สำหรับแกงสตูว์
|
สำหรับน้ำสต๊อกซีฟู้ด
|
วิธีทำ
1. ในหม้อ ให้ตั้งน้ำมันมะกอกครึ่งช้อนโต๊ะ ใส่ส่วนผสมทั้งหมดสำหรับน้ำสต๊อกซีฟู้ด ไม่รวมน้ำ
2. ผัดประมาณ 10 นาทีจนกระทั่งมีกลิ่นหอม จากนั้นเติมน้ำลงไปต้มประมาณ 2 ชั่วโมง จนกว่าน้ำสต๊อกจะลดลงครึ่งหนึ่ง
3. ทาเนย และหั่นใบผักชี วางบนบาแก็ตต์สไลด์
4. นำเข้าอบประมาณ 20 นาทีที่อุณหภูมิ 175˚Cจนเป็นสีน้ำตาลทอง
5. ในระหว่างนี้ ให้ใส่มะเขือเทศสดลงในเครื่องเตรียมอาหารของบ๊อชเพื่อปั่นให้ข้น เอาออก และตั้งพักไว้
6. ในกระทะร้อน, ผัดพริกแดง, รากผักชี, ขิง, หัวหอม, ใบโหระพาและกระเทียมประมาณ 10 ถึง 15 นาทีจนหอม ใส่เครื่องบดผสมมือถือของบ๊อช ใส่น้ำ¼ถ้วยแล้วปั่นให้เข้ากัน ที่ระดับความเร็ว 2 จนกระทั่งมันกลายเป็นพริกแกง
7. ในหม้ออุ่น ใส่น้ำมันมะกอก, เนยที่เหลืออยู่, มะเขือเทศบดและพริกแกง ผัดประมาณ 5 นาทีจากนั้นเติมผงกะหรี่และเคี่ยวต่ออีก 5 นาที
8. ใส่ปลา กุ้ง หอย แมลงภู่ และมะเขือม่วง และปล่อยเดือดเป็นเวลา 10 นาที
9. ใส่น้ำสต๊อกซีฟู้ด และเคี่ยวเป็นเวลา 20 นาทีด้วยไฟปานกลาง
10. ใส่ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลปี๊บ ผัดจนเข้ากันดี เติมในกะทิและเกลือ เคี่ยวต่อไปอีก 3 นาที
11. ใส่ มะเขือเทศสด 3 ลูกและคนให้เข้ากัน
12. โรยหน้าด้วยผักชีสดสับ และจัดเสิร์ฟทันทีด้วยบาแกตต์ปิ้ง
ขอขอบคุณ Irene Jansen
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ รุ่น MCM4100
เครื่องเตรียมอาหารที่ขนาดกะทัดรัด สำหรับการปรุงอาหารและการอบ - ประหยัดพื้นที่ด้วยอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์และหลากหลายกว่า 35 ฟังก์ชั่น