วัตถุดิบ
น้ำมันสำหรับทำอาหาร 80 มล. | เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว 100 กรัม |
น้ำเปล่า 600 มล. (สำหรับต้มอาหารทะเล) | เนื้อสัปปะรดกระป๋อง 200 กรัม |
ไข่ไก่ 3 ฟอง | ปลาหมึกสดหั่น 200 กรัม |
ขิงสับ 5 กรัม | กุ้งสด 300 กรัม |
ผักชีสับ (10 กรัม) | ข้าวสวยหรือข้าวกล้องหุงสุก 500 กรัม (ข้าวค้างคืน) |
หอมแดงเจียว 10 กรัม | ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ |
ปลาหยองหรือไก่หยอง 15 กรัม | น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงสับ 15 กรัม | เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ |
ขิงสับ 20 กรัม | น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ |
ลูกเกด 30 กรัม | เกลือ |
ต้นหอมสับ 40 กรัม | พริกไทย |
วิธีทำ
1. เตรียมวัตถุดิบ : หั่นปลาหมึกสดเป็นแว่น สับต้นหอมและผักชี หั่นสัปปะรดกระป๋องออกเป็นชิ้นๆ และตีไข่ที่เตรียมไว้
ทิป : นำชิ้นสัปปะรดหั่นไปเบิร์นไฟเพื่อให้ได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น
2. แยกปั่นขิง หอมแดง และกระเทียมในเครื่องปั่น MaxoMixx Hand Blender
3. คลุกเคล้าเกลือและพริกไทยให้เข้ากับปลาหมึกหั่นแว่นและกุ้งสด และพักทิ้งไว้
4. ต้มน้ำไว้ระหว่างรอให้อาหารทะเลที่เตรียมไว้ได้รสชาติ เมื่อน้ำเดือด ให้ใส่อาหารทะเลที่เตรียมไว้และต้มประมาณ 10 นาที จากนั้นให้นำขึ้นและแกะเปลือกกุ้งออก
5. ใส่น้ำมันบนกระทะเทฟล่อนรอให้ร้อน และนำหอมแดงกับกระเทียมลงไปผัดจนได้กลิ่นหอมและมีสีน้ำตาลสวยงาม
6. จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไปและกวนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยเหล้าจีนและน้ำปลา จากนั้นใส่ข้าวที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน
7. เมื่อผัดจนได้ที่แล้ว ให้ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว สัปปะรดหั่นชิ้น ปลาหมึกและกุ้งที่ต้มเตรียมไว้ และลูกเกดลงไปผัดด้วยกัน เติมซอสหอมนางรม น้ำมันงา ต้นหอมสับ 30 กรัม และผักชีสับ 5 กรัมลงไปผัดเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติ
8. โรยเกลือและพริกไทยปรุงรสและผัดให้เข้ากัน
9. แต่งหน้าด้วยหอมแดงผัด ปลาหยอง ต้มหอมสับ และผักชีสับ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
เครื่องปั่น MaxoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น MaxoMixx Hand Blender สำหรับการทำอาหารอย่างมืออาชีพ ด้วยเครื่องพลัง 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมายจะช่วยให้การทำอาหารของคุณสนุกยิ่งกว่าที่เคย