วัตถุดิบ
ซอสมารีนาร่า |
ริซอทโต้ซีฟู้ด |
ตกแต่งหน้าเมนู |
กระเทียม 40 กรัม |
น้ำมัน 50 กรัม |
ใบพาสเล่สับสำหรับตกแต่ง |
หอมหัวใหญ่ 50 กรัม |
น้ำสต๊อกกุ้ง 1-1.2 ลิตร |
น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin สำหรับปรุงรส |
พริกหยวกแดง 60 กรัม |
หอมหัวใหญ่ 60 กรัม |
พริกไทยดำบดสำหรับปรุงรส |
น้ำมัน 20 กรัม |
แซลมอน 200 กรัม |
เปลือกเลมอนขูดและน้ำเลมอนสำหรับปรุงรสและตกแต่ง |
มะเขือเทศกระป๋อง 600 มล. |
ข้าวคานาโลรี่ 300 กรัม |
|
ใบกระวาน 3 ใบ |
ปลาหมึกสด 300 กรัม |
|
เกลือสำหรับปรุงรส |
กุ้งแกะเปลือก 400 กรัม |
|
พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส |
เนยจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ |
|
น้ำตาลทรายสำหรับปรุงรส |
ใบไทม์ 3 ก้าน |
|
เกลือสำหรับปรุงรส |
||
พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส |
1. วิธีการทำซอสมารีนาร่า
1. นำหอมหัวใหญ่และกระเทียมลงปั่นด้วยเครื่องปั่นมือถืออเนกประสงค์และแยกไว้คนละถ้วย
2. นำมะเขือเทศกระป๋องมาปั่นให้ละเอียดด้วยเครื่องปั่นมือถือ จากนั้นนำพริกหยวกแดงมาหั่นเพื่อนำเมล็ดพริกด้านในออก และหั่นให้เป็นชิ้น
3. ตั้งกระทะและใส่น้ำมัน ใบกระวาน กระเทียมและหอมหัวใหญ่สับ 50 กรัมลงไปผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 3-5 นาทีจนส่งกลิ่นหอม
4. ใส่พริกหยวกหั่นเต๋าลงไปผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 2-3 นาที จากนั้นใส่มะเขือเทศปั่นตามลงไปและตั้งกระทะต่อเป็นเวลา 3-5 นาทีจนเริ่มมีฟองเดือดขึ้นมาเล็กน้อย ให้ตักใบกระวานออก
5. ในขณะที่ตั้งกระทะอยู่นั้น นำเครื่องปั่นมือถืออเนกประสงค์ลงไปปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าเป็นเนื้อเดียวกันเป็นเวลา 5-8 นาทีเพื่อให้ซอสไม่ข้นจนเกินไป ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำตาลที่เตรียมไว้ จากนั้นตักซอสที่ได้ออกมาพักไว้ 4 ช้อนโต๊ะ
2. วิธีทำริซอทโต้ซีฟู้ด
6. แล่หนังแซลมอนและหั่นแซลมอนออกเป็นชิ้นขนาด 1-2 ซม. จากนั้นนำปลาหมึกสดออกมาหั่นแว่นขนาดความหนา 1-2 ซม. และแกะเส้นดำที่หลังกุ้งออกให้เรียบร้อย
7. ตั้งกระทะด้วยไฟแรง ใส่น้ำมันและกุ้งลงไปผัดด้วยกันเป็นเวลา 30 วินาที จากนั้นใส่แซลมอนตามลงไป ผัดต่ออีกเป็นเวลา 30 วินาที สุดท้ายคือใส่ปลาหมึกลงไปผัดจนสุกเป็นเวลา 1-2 นาที และนำออกมาพักไว้
8. ในกระทะใบเดิม ใส่หอมหัวใหญ่สับ 60 กรัมและใบไทม์ลงไปผัดด้วยกันเป็นเวลา 3 นาที จากนั้นเติมข้าวคานาโลรี่ลงไปผัดในกระทะ ค่อยๆเติมน้ำสต๊อกกุ้งลงไปและคนบางเป็นครั้งคราว เมื่อน้ำเริ่มเหือด ให้เติมน้ำสต๊อกกุ้งลงไปเรื่อยๆ ทำแบบนี้ซ้ำไปประมาณ 3-4 รอบจนได้เนื้อสัมผัสของข้าวที่ต้องการ
9. นำซอสมารีนาร่า 4 ช้อนโต๊ะที่ตักแยกไว้ เนื้อกุ้งและปลาหมึกที่ผัดเตรียมไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน
10. ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและพริกไทย และใส่เนยลงไปผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง
11. ตกแต่งหน้าเมนูด้วยน้ำมันมะกอก เปลือกเลมอน น้ำเลมอน ใบพาสเล่สับ และพริกไทยดำบด เป็นอันเสร็จ พร้อมอร่อยได้กับคนที่คุณรัก
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 750 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด