ส่วนผสม
เส้นสปาเก็ตตี้: | ส่วนผสมซอสเห็ด: | ถ้ามี: | |
สปาเก็ตตี้ 300 กรัม | เห็ดพอร์ซินี่แห้ง 5 กรัม | ไข่ 2 ฟอง | ผักชีฝรั่งสับ 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ | เห็ดกระดุม 100 กรัม | เกลือ | เนยสำหรับทอด |
ผักชีฝรั่งสับ 2 ช้อนโต๊ะ | พริกไทย – สดใหม่ | ||
หอมแดง 1 หัว | ครีม 50 มิลลิกรัม | ||
เนย 15 กรัม | ลูกจันทน์เทศ – ขูดสด | ||
กระเทียมสับ 1 กลีบ |
วิธีทำ
1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้จนเส้นนุ่มได้ที่ เอาน้ำออก และผัดทันทีด้วยน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
2. ปล่อยให้เห็ดพอร์ซินี่ นุ่มในน้ำอุ่น
3 ล้างเห็ดกระดุมและหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ปอกเปลือกและหั่นหอมแดงเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำเห็ดพอร์ซินี่ไปสะเด็ดน้ำและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
4. ละลายเนยลงในกระทะ ใส่หอมแดงและกระเทียมบด ใส่เห็ดกระดุมและเห็ดพอร์ซินี่ไปที่กระทะคลุกให้เข้ากัน หลังจากปรุงอาหารเสร็จปล่อยให้เย็น
5. ผสมไข่ เกลือ พริกไทย ครีม และลูกจันทน์เทศ และมารวมกับส่วนผสมเห็ดเมื่อสักครู่ ผสมกับสปาเก็ตตี้ให้เข้ากัน
6. ละลายเนยเล็กน้อยลงในถาดอบมัฟฟิน ใช้ส้อมตักสปาเกตตี้และบิดสปาเก็ตตี้ลงในถาดอบมัฟฟินให้เป็นรูปรังนกเล็ก ๆ
7. ใส่ส่วนผสมซอสเห็ดที่เหลือลงบนสปาเก็ตตี้รังนกและราดน้ำซอสที่เหลือลงไปในแม่พิมพ์
8. วางถาดอบมัฟฟินลงบนถาดอบหรือตะแกรงชั้น 2 ของเตาอบ การตั้งค่าไปที่โปรแกรม 4D Hot air ที่ 140 ° C เพิ่มไอน้ำ, ตั้งเวลา 03. เวลาทำอาหาร: 25-30 นาที เมื่อใช้โปรแกรม 4D hot air คุณสามารถวางอุปกรณ์เสริมได้ในทุกระดับตั้งแต่ 1 ถึง 4
9. หลังจากอบเสร็จ ให้นำเห็ดออกจากถาดมัฟฟิน และโรยด้วยผักชีฝรั่งก่อนเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน