สเต็กเนื้อวากิวเสิร์ฟกับเกาลัดตุ๋น เห็ดและมันเทศพูเร
ข้อมูลทั่วไป:
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่
เวลาในการเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
เกาลัดและเห็ดตุ๋น:
|
สำหรับพูเร มันเทศ มันฝรั่ง:
|
เนื้อวัวากิว:
|
สำหรับตกแต่ง:
|
วิธีทำ
1. มันเทศบด
- ใส่น้ำและนำไปต้มในกระทะขนาดกลางแล้วลงไปเคี่ยว
- ปิดฝาและทำให้เดือดประมาณ 20 นาทีจนมันนุ่ม
- กรองและบดมันเทศด้วยเครื่องปั่นมือ MaxoMixx จนกระทั่งเนียน ..
- ใส่เนย ครีมข้น และน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ลงในน้ำซุปข้นและหยุดอีกครั้งจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันและเนียน พักไว้
2. เกาลัดและเห็ดตุ๋น
- ตั้งไฟใส่น้ำมันมะกอกในกระทะขนาดกลาง
- ใส่กระเทียมและทำให้สุก ยกลงก่อนที่มันจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
- ใส่เห็ด เกาลัด และลูกเกด ผัดเข้าด้วยกัน ประมาณ 5 นาที ..
- ใส่ซีอิ๊วดำมิริน และน้ำซุปไก่ เคี่ยวบนไฟอ่อน ๆ จนน้ำที่ผัดลดลงครึ่งหนึ่ง
3. สเต็กวากิว
- ปรุงรสเนื้อวัวทั้งสองข้างด้วยเกลือทะเลและพริกไทย
- ย่างในกระทะที่อุ่น ประมาณ 2 นาที ทั้ง 2 ด้าน
- ยกเนื้อออกจากกระทะแล้วพักไว้
4. ใส่จานตกแต่ง
- ทำให้แตงกวานิ่มด้วยเกลือ ล้างและม้วน
- ใส่พูเรข้นมันฝรั่งหวานหนึ่งช้อนชาลงบนจานเสิร์ฟ
- วางเกาลัดและเห็ดรอบน้ำพูเร
- วางสเต็กเนื้อวากิว โดยราดพูเรไว้เล็กน้อย
- ตกแต่งด้วยไมโครกรีน ต้นอ่อน, หัวไชเท้าสีแดงสักชิ้น และแตงกวาม้วน
- เหยาะน้ำที่เคี่ยวเล็กน้อย จัดเสิร์ฟและเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหาร
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
ผู้ช่วยงานครัวคนสำคัญที่ทำงานได้หลากหลาย และสะดวกสบาย
เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย