ส่วนผสม
เนื้อ: | ไข่ 4 ฟอง | มันฝรั่งทอด: |
เนื้อลูกวัว (Veal Schnitzels) 4 ชิ้น - ชิ้นละประมาณ 125 กรัม | เกล็ดขนมปัง 200 กรัม | มันฝรั่ง 200 กรัม - Waxy |
เกลือ | เนยแข็ง 250 กรัม | น้ำมันพืช 150 มล |
พริกไทย | น้ำมันพืช 150 มล | |
แป้ง 200 กรัม | ||
วิธีการทำ
1. ล้างเนื้อในน้ำเย็น เช็ดให้แห้งด้วยผ้าแล้วทุบให้แบน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย.
2. ก่อนอื่นให้ชุบแป้งจากนั้นชุบไข่และคลุกเกล็ดขนมปังเป็นลำดับสุดท้าย
3. ล้างและปอกมันฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นหนาก่อนแล้วหั่นเป็นแท่ง
4. ตั้งน้ำมันในกระทะที่ความร้อนระดับ 7 เป็นเวลาประมาณ 6 นาที เมื่อน้ำมันร้อนใส่มันฝรั่งและทอดจนเหลืองทองประมาณ 5½ - 7 นาที ตักขึ้นแล้วทิ้งให้สะเด็ดน้ำมันบนผ้า
5. สำหรับ schnitzels ใส่น้ำมันเนยในกระทะที่ความร้อนระดับ 8 ประมาณ 5 นาที เมื่อเนยร้อนเปลี่ยนความร้อนมาที่ระดับ 5 แล้วจึงเริ่มทอด schnitzel ในแต่ละด้านใช้เวลาประมาณ 3 นาทีจนกระทั่งเป็นสีน้ำตาลทอง เขย่ากระทะเป็นครั้งคราวเพื่อให้น้ำมันท่วมอย่างทั่วถึง ทอด schnitzel ที่เหลือด้วยวิธีเดียวกันในขณะที่เก็บชิ้นอื่นๆ ให้ร้อนในเตาอบ
6. ล้างมะนาวด้วยน้ำร้อน เช็ดให้แห้งแล้วหั่นเป็นสี่ส่วน เสิร์ฟ schnitzels พร้อมมันฝรั่งทอดและมะนาวชิ้น
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง