เปาะเปี๊ยะกุ้งทอดกรอบหน่อไม้ฝรั่ง
ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่
เวลาในการเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 40 นาที
ส่วนผสม
สำหรับสลัด: | สำหรับการม้วนเวเฟอร์: |
|
|
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมสำหรับแป้งในเครื่องตีแป้งรุ่น จนได้เนื้อเนียน ปรุงรสด้วยเกลือและผงยี่หร่าและแช่เย็น 2 ชั่วโมง ใส่แป้ง 1 ช้อนโต๊ะต่อครั้งในเครื่องทำไอศกรีมโคนแบบอัตโนมัติที่มีน้ำมันเล็กน้อย หรือ (ด้วยน้ำมันเล็กน้อย) ในพิมพ์วาฟเฟิลโคนจนเป็นสีทอง
2. ใช้ไม้พายพลาสติกที่ทนความร้อนถอดวาฟเฟิลออกจากแม่พิมพ์แล้วม้วนเป็นก้อน ๆ แล้วใส่ในแก้วเล็ก ๆ ให้เย็น - หากจำเป็นให้สวมถุงมือผ้าฝ้ายบาง ๆ (ในการทำม้วนแบบตั้ง ให้ตัดวาฟเฟิลแต่ละแผ่นทันที 3 ซม. จากนั้นม้วนตั้งฉากกับการตัดนี้) ทำซ้ำจนกว่าแป้งหมด – จะได้ประมาณ 16 ม้วน วางม้วนใส่ในภาชนะและเก็บได้นานถึง 2 วัน
3. ทำความสะอาดหน่อไม้ฝรั่งโดยการปอกปลายและตัดส่วนที่แข็งออก ตัดครึ่งของหน่อไม้ฝรั่งตามขวางและต้มในน้ำเค็มประมาณ 8 นาทีจนสุก กรองและแช่ลงไปในน้ำน้ำแข็ง ล้างเห็ด pioppini โดยตัดส่วนโคนเห็ดและสิ่งสกปรกที่ตกค้าง
4. ผัดกุ้งด้วยน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะในกระทะประมาณ 2 นาที ใส่เห็ด pioppini และผัดต่ออีก 2 นาที โรยเกลือ ยกเห็ดและกุ้งออก ล้างใบของดอกแดนดิไล เช็ดให้แห้งแล้วฉีกหรือหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
5. ใส่น้ำส้มสายชูเชอร์รี่ หอมแดง มัสตาร์ดและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ในน้ำมันมะกอกที่เหลือและปรุงรส
6. หมักส่วนผสมที่เตรียมไว้ในน้ำสลัดและจัดเรียง – หรือทาไว้ด้านใน - ม้วนวาฟเฟิลกรอบ หากคุณมีวาฟเฟิลม้วนเหลือ เสริ์ฟไว้ด้านข้างสำหรับของเคี้ยวเล่น
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู