ส่วนผสม
คอฟต้า | เครื่องเทศ | ซอส | ตกแต่ง |
• ชีสอินเดีย หรือ ปานีร์ 100 กรัมของ (สับหยาบ) | •ใบกระวาน 1 ใบ | • หัวหอมสีเหลือง 2 หัว (ปอกเปลือกและสับ) | •ครีมทำอาหาร ตามต้องการ |
•มันฝรั่ง 2 อัน (ปอกเปลือกและนึ่ง) | •อบเชยแท่ง 2 ซม | • มะเขือเทศ 2 ลูก (สับ) | •ผักชีสด |
• ผงพริกแดง ½ ช้อนชา | • กระวาน 5 ฝัก | • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 20 เม็ด | |
•แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ | • ก้านพลู 4 | •ผงขมิ้น½ช้อนชา | |
• เครื่องเทศอินเดีย การัม มัสซาร่า 1 ช้อนชา | •พริกผง 1 หยิกมือ | ||
•นมผง 2 ช้อนโต๊ะ | •ขิงสด 1 ซม | ||
•เกลือและพริกไทย | •กระเทียม 6 กลีบ | ||
• Garam Masala 1 ช้อนโต๊ะ | |||
•เกลือน้ำตาลและพริกไทย | |||
•น้ำ ตามต้องการ | |||
•น้ำมันปรุงอาหารตามต้องการ (หรือน้ำมันมะกอกเพื่อสุขภาพที่ดี) |
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1.
เทส่วนผสมซอสทั้งหมดลงในเครื่องผสมอาหาร และบดให้เป็นเนื้อเดียวกันเพื่อทำซอส ขณะเดียวกัน, อบมันฝรั่งด้วยไอน้ำเป็นเวลา 25-30 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
* เคล็ดลับของเชฟ: ซอสที่ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นเนื้อเนียน ปล่อยให้มันหยาบหรือเหลวได้ ใส่พริกตามระดับความเผ็ดที่คุณต้องการ
ขั้นตอนที่ 2.
ผสมส่วนผสมทั้งหมดสำหรับคอฟต้า และทำให้เป็นลูกกลมๆ
ขั้นตอนที่ 3
ทอดคอฟต้าด้วยน้ำมันร้อน ๆ จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง
ขั้นตอนที่ 4
หลังจากนั้นอบในเตาอบประมาณ 15-20 นาที (200 ° C, โปรแกรม 4D Hot Air) จนกระทั่งสุกดี
ขั้นตอนที่ 5
ในกระทะร้อน ใส่น้ำมันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนที่ 6
ทอดซอสและเครื่องเทศจนกว่าจะมีกลิ่นหอมจากส่วนผสม
ขั้นตอนที่ 7
ปรับรสชาติด้วยน้ำและเคี่ยวประมาณ 15 นาที จนกระทั่งน้ำเกรวี่เริ่มข้น ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยและน้ำตาล เมื่อซอสข้นและพร้อมแล้วเทลงในชาม / จาน
ขั้นตอนที่ 8
วางคอฟต้าในชาม / จานและประดับด้วยครีมทำอาหารและผักชี
ขั้นตอนที่ 9
เสิร์ฟ Malai Kofta ร้อนด้วยข้าวบาสมาตินึ่งหรือโรตี
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ