ส่วนผสม
สำหรับการหมัก
|
สำหรับจุ่ม
|
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1.
ถูเกลือและพริกไทยป่นให้ทั่วบนผิวและโพรงของไก่อ่อน
ขั้นตอนที่ 2.
ใส่ข้าว, รากโสม 1 อัน, พุทรา 4 อัน, และกระเทียม 10 กลีบ
ขั้นตอนที่ 3
ใส่ไก่ในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมดและข้าวที่เหลือในหม้อเดียวกัน * เคล็ดลับของเชฟ: อย่าเอารากต้นหอมออก และใช้กระเทียมมากถึง 30 กลีบเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น เพื่อเพิ่มรสชาติอูมามิให้เพิ่มจำนวนไก่ที่มีคุณภาพตามที่คุณต้องการ ลองเพิ่มถั่ว gingko เพื่อได้เนื้อที่ดีขึ้น
ขั้นตอนที่ 4
ใส่น้ำจนกว่ามันจะท่วมทั้งตัวไก่
ขั้นตอนที่ 5
คลุมหม้อที่มีฝาปิดและปล่อยให้มันเคี่ยวที่ความร้อนปานกลาง (ระดับการทำอาหารที่ 4 ของ Bosch Induction Hob) ประมาณ 35 - 45 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของไก่
ขั้นตอนที่ 6
เพิ่มน้ำให้มากขึ้นถ้าระดับน้ำซุปต่ำกว่าไก่ หรือหากคุณต้องการน้ำซุปที่เข้มข้น ให้แน่ใจว่าคุณตุ๋นไก่ด้วยน้ำซุปเป็นครั้งคราว หากระดับน้ำซุปต่ำกว่าไก่