ส่วนผสม

สำหรับการหมัก
  • ไก่อ่อน 1 ตัว ล้างและทำความสะอาด
  • ข้าวเหนียว ครึ่งถ้วย แช่ 2 ชั่วโมงและเอาน้ำออก
  • รากโสม 3 ราก
  • พุทราแห้ง 8 เม็ด
  • กระเทียม 20 กลีบปอกเปลือก
  • ต้นหอม 4 ต้นหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ เพื่อตกแต่ง
  • เกลือและพริกไทยเพื่อเติมรส
  • ไวน์โสม (ตามความชอบ)
สำหรับจุ่ม
  • ซอสงา (ผสมในชาม)
  • งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทยเพื่อเพิ่มรส
  • น้ำมันงา

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1.

ถูเกลือและพริกไทยป่นให้ทั่วบนผิวและโพรงของไก่อ่อน

ขั้นตอนที่ 2.

ใส่ข้าว, รากโสม 1 อัน, พุทรา 4 อัน, และกระเทียม 10 กลีบ

ขั้นตอนที่ 3

ใส่ไก่ในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมดและข้าวที่เหลือในหม้อเดียวกัน * เคล็ดลับของเชฟ: อย่าเอารากต้นหอมออก และใช้กระเทียมมากถึง 30 กลีบเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น เพื่อเพิ่มรสชาติอูมามิให้เพิ่มจำนวนไก่ที่มีคุณภาพตามที่คุณต้องการ ลองเพิ่มถั่ว gingko เพื่อได้เนื้อที่ดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 4

ใส่น้ำจนกว่ามันจะท่วมทั้งตัวไก่

ขั้นตอนที่ 5

คลุมหม้อที่มีฝาปิดและปล่อยให้มันเคี่ยวที่ความร้อนปานกลาง (ระดับการทำอาหารที่ 4 ของ Bosch Induction Hob) ประมาณ 35 - 45 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของไก่

ขั้นตอนที่ 6

เพิ่มน้ำให้มากขึ้นถ้าระดับน้ำซุปต่ำกว่าไก่ หรือหากคุณต้องการน้ำซุปที่เข้มข้น ให้แน่ใจว่าคุณตุ๋นไก่ด้วยน้ำซุปเป็นครั้งคราว หากระดับน้ำซุปต่ำกว่าไก่

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

รุ่น 6 Induction Hob

เตาเซรามิกอินดักชั่น ขนาด 60 ซม

หาข้อมูลเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

แกงผักปั้นก้อนอบ

ยำมะม่วงกุ้งแห้ง

ซุปบัตเตอร์นัทสคอวซ

ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!