ส่วนผสม
• ไข่ทั้งใบตีเบา ๆ ไม่ให้มีฟอง 5 ใบ •น้ำสต๊อกไก่ 600 มิลลิลิตร • สาหร่ายญี่ปุ่น 10 กรัม • คัทสึโอะบูชิ หรือปลาแห้งโบนิโต 5 กรัม • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ • มิริน 1 ช้อนโต๊ะ •สาเก 1 ช้อนโต๊ะ •น่องไก่ไม่มีกระดูก 1 ชิ้นหั่นเป็นชิ้นขนาดเล็ก •เห็ดหอม 1-2 ชิ้นหั่นบาง ๆ |
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1.
ใส่น้ำสต็อกไก่, สาหร่าย, ปลาแห้งโบนิโต, ซอสถั่วเหลือง, สาเกและมิรินลงในหม้อ
ขั้นตอนที่ 2.
นำส่วนผสมต้มให้เดือดแล้วยกออกจากเตา
ขั้นตอนที่ 3
ปล่อยให้ส่วนผสมเย็นลงและกรองโดยใช้ตะแกรงละเอียด
* เคล็ดลับของเชฟ: กรองส่วนผสมด้วยตะแกรงที่ดีเพื่อให้แน่ใจว่า ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นเนื้อเนียนเสมอกัน
ขั้นตอนที่ 4
เพิ่มไข่ลงในส่วนผสมและผสมให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 5
ใส่ไก่และเห็ดลงในถ้วย หรือชามที่เหมาะสำหรับนึ่ง
ขั้นตอนที่ 6
เทส่วนผสมของไข่ลงในถ้วย หรือชามให้เท่าๆกัน
ขั้นตอนที่ 7
อบไอน้ำในเตาอบ Combi-steam หรือเครื่องนึ่งอาหาร ประมาณ 8 นาที
ขั้นตอนที่ 8
เพื่อดูว่าสุกหรือไม่ ให้ใส่ไม้จิ้มฟันลงในกลางถ้วย / ชาม หากไม้จิ้มฟันออกมาสะอาด เท่ากับเราได้ไข่ตุ๋นสุก
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบซีรี่ 8 รุ่น Combi-Steam
เตาอบไอน้ำพร้อมเซนเซอร์ตรวจวัดเพื่อการอบที่สมบูรณ์แบบกับ PerfectBake และ PerfectRoast: คุณจะได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบอัตโนมัติและเบา ๆ
ผู้ช่วยคนสำคัญที่ให้คุณทำงานครัวได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น
เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง