เต้าหู้แช่เย็นและสลัดเนื้อปูก้อนเสิร์ฟด้วยซอสครีมไข่เค็ม

ภาพรวม

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 4ที่

เวลาเตรียม: 60 นาที

เวลาทำอาหาร: 20 นาที

ดาวน์โหลดสูตร

ส่วนผสม

ส่วนหลัก:
  • เต้าหู้หลอด Silken (250g) ตัดเป็น 4 ชิ้นยาวๆ
  • แตงกวาญี่ปุ่น 1 ชิ้นหั่นบาง ๆ
  • น้ำส้มสายชูข้าว 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือหนึ่งหยิบมือ
  • เนื้อปูปรุงสุก 120 กรัม
  • ไวน์ Shaoxing ½ ช้อนชา
ซอส
  • มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่เค็ม 3 ฟอง
  • หยิกห้าผงเครื่องเทศ
ตกแต่ง
  • ต้นหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ก้าน
  • ไข่ปลาแซลมอน หรือไข่กุ้ง

วิธีทำ

1. แช่เต้าหู้เย็นให้พร้อมจนกว่าจะเสิร์ฟ หั่นแตงกวาแล้วหมักด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำตาลประมาณหนึ่งชั่วโมง

2. กรองเอาแต่แตงกวาและปรุงรสด้วยเกลือหยาบ ผสมเนื้อปูกับไวน์ Shaoxing

3. รวมส่วนผสมสำหรับซอสเข้าด้วยกันและตักส่วนผสมสำหรับซอสเข้าเครื่องตีแป้งของ Bosch เพื่อให้ส่วนผสมเรียบเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำเล็กน้อยถ้าซอสข้นเกินไป

4. จัดแตงกวาดองลงบนเต้าหู้ ตักเนื้อปูลงบนแตงกวาและใส่ซอสไข่เค็ม

5. ตกแต่งด้วยต้นหอมและไข่ปลาแซลมอนก่อนเสริฟ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

บีฟเวลลิงตัน

ปลาอบเกลือ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!