ส่วนผสม

แช่เย็น: 5 - 7 ชั่วโมง ถ้ามี:
ออร์แกนิกเลมอน ½ ลูก อบเชยป่น
อบเชย 1 แท่ง ไอศกรีม 4 ลูก
นม 500 มล.
ขนมปังเนย 240 กรัม – สดจากวันก่อน
ครีม 250 มล
ไข่ 8 ฟอง
น้ำมันพืช 100 มล.

วิธีทำ

1. ล้างมะนาวในน้ำร้อนและขูดผิวครึ่งหนึ่ง อย่าขูดไปโดนเลเยอร์ข้างใต้สีขาวที่มีรสขม

2. ใส่นม, ครีม, น้ำตาล, ผิวเลมอนและซินนามอนลงในหม้อที่ตั้งความร้อนระดับ 9 ประมาณ 4 นาที ทันทีที่ส่วนผสมเริ่มเดือดให้ตั้งค่าความร้อนลดลงเหลือระดับ 1 จากนั้นผัดและปล่อยให้เดือดเป็นเวลา 5 นาที

3. กรองแล้วทิ้งไว้ให้เย็นที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นแช่ในตู้เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง

4. ตัดขนมปังเป็นแปดชิ้นขนาด 6 x 6 ซม. และหนา 2.5 ซม. ใส่นมเย็น ปิดฝาแล้วพักประมาณ 30 นาที เพื่อให้ขนมปังเนยสดดูดซับของเหลวได้เต็มที่

5. คลุมด้วยผ้า แล้วนำออกเมื่อจะรับประทาน

6. ตั้งน้ำมันให้ร้อนในกระทะที่ตั้งไว้ที่ระดับ 9 เวลาประมาณ 2½นาที ในระหว่างนั้นก็ตีไข่และจุ่มขนมปังเนยสดในไข่ทีละอัน

7. จากนั้นทอดจนเป็นสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน ที่ความร้อนระดับ 8 ประมาณ ½นาที พักไว้ในจานที่เตรียมไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

8.โรยด้วยน้ำตาลทรายแดงและอบเชยเพื่อเพิ่มรสและตักไอศครีมพร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ: ชุปไข่สักเล็กน้อยก่อนที่คุณจะทอดขนมปังชิ้นถัดไป

คุณสามารถใช้วานิลลาแทนอบเชย และผลไม้รสเปรี้ยวอื่นแทนมะนาวได้

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect

เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

แซลมอนรมควันและรีซอตโต้เห็ด

เซเลอรี่แอค โดฟีนัวส์

เซเลอรี่แอคกับรามูเรลซอส

เซเลอรี่แอคกับเวลูเต้ซอส

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!