ส่วนผสม
แช่เย็น: 5 - 7 ชั่วโมง | ถ้ามี: | |
ออร์แกนิกเลมอน ½ ลูก | อบเชยป่น | |
อบเชย 1 แท่ง | ไอศกรีม 4 ลูก | |
นม 500 มล. | ||
ขนมปังเนย 240 กรัม – สดจากวันก่อน | ||
ครีม 250 มล | ||
ไข่ 8 ฟอง | ||
น้ำมันพืช 100 มล. |
วิธีทำ
1. ล้างมะนาวในน้ำร้อนและขูดผิวครึ่งหนึ่ง อย่าขูดไปโดนเลเยอร์ข้างใต้สีขาวที่มีรสขม
2. ใส่นม, ครีม, น้ำตาล, ผิวเลมอนและซินนามอนลงในหม้อที่ตั้งความร้อนระดับ 9 ประมาณ 4 นาที ทันทีที่ส่วนผสมเริ่มเดือดให้ตั้งค่าความร้อนลดลงเหลือระดับ 1 จากนั้นผัดและปล่อยให้เดือดเป็นเวลา 5 นาที
3. กรองแล้วทิ้งไว้ให้เย็นที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นแช่ในตู้เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง
4. ตัดขนมปังเป็นแปดชิ้นขนาด 6 x 6 ซม. และหนา 2.5 ซม. ใส่นมเย็น ปิดฝาแล้วพักประมาณ 30 นาที เพื่อให้ขนมปังเนยสดดูดซับของเหลวได้เต็มที่
5. คลุมด้วยผ้า แล้วนำออกเมื่อจะรับประทาน
6. ตั้งน้ำมันให้ร้อนในกระทะที่ตั้งไว้ที่ระดับ 9 เวลาประมาณ 2½นาที ในระหว่างนั้นก็ตีไข่และจุ่มขนมปังเนยสดในไข่ทีละอัน
7. จากนั้นทอดจนเป็นสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน ที่ความร้อนระดับ 8 ประมาณ ½นาที พักไว้ในจานที่เตรียมไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
8.โรยด้วยน้ำตาลทรายแดงและอบเชยเพื่อเพิ่มรสและตักไอศครีมพร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ: ชุปไข่สักเล็กน้อยก่อนที่คุณจะทอดขนมปังชิ้นถัดไป
คุณสามารถใช้วานิลลาแทนอบเชย และผลไม้รสเปรี้ยวอื่นแทนมะนาวได้
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง