ส่วนผสม
สำหรับหมักมะเขือม่วง | น้ำมันปรุงรส: | |
เวลาหมัก: 12 ชั่วโมง | เกลือ 150 กรัม | กระเทียม 5 กลีบ |
ใบกระวาน 4 ใบ | พริกหรือพริกป่น | ออริกาโน ¼ ช้อนชา |
มะเขือม่วง 600 กรัม | น้ำ 750 มล. | น้ำมันมะกอก 200 มล. |
น้ำส้มสายขาว 300 มล | พริกไทยสด 5 เม็ด |
วิธีทำ
1. ล้างมะเขือยาว ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นหนา 2-3 ซม. โรยเกลือจำนวนมากเพื่อลบความขม จากนั้นปิดบังและพักไว้ 2 ชั่วโมง
2. ล้างมะเขือยาวเพื่อเอาเกลือออก จากนั้นซับให้แห้งแล้วหั่นเป็นแท่ง
3. สำหรับหมัก นำน้ำ, ใบกระวาน, น้ำส้มสายชูและพริกมาต้มในกระทะที่ตั้งแก๊สไปที่ความร้อนระดับ 5 ประมาณ 7 นาที ใส่มะเขือยาวลงไป ลดความร้อนลงเหลือ 4 หรือต่ำกว่าและปรุงอาหารประมาณ 3 นาทีครึ่ง
4. คลุมและหมักมะเขือยาวเป็นเวลา 12 ชั่วโมง จากนั้นกรองให้สะเด็ดน้ำและวางลงในจาน
5. สำหรับน้ำมันปรุงรส ปอกเปลือกกระเทียม สับอย่างละเอียด และผสมในชามกับน้ำมันออริกาโน และพริกไทยสดป่น
6. ราดน้ำมันปรุงรสลงบนมะเขือยาว
เคล็ดลับ: เสิร์ฟมะเขือยาวหมักกับขนมปังปิ้ง
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง