ส่วนผสม
สำหรับคลุก: | สำหรับเคลือบผิว: | สำหรับเสริ์ฟ: |
แช่เย็น 2 ชั่วโมง | แป้ง 1 ลิตร | น้ำมันพืช |
ลูกจันทน์เทศ 100 กรัม | ไข่ 2 ฟอง | ซอสบาร์บีคิว |
มันฝรั่งใหม่ 500 กรัม | แป้งเกล็ดขนมปัง 100 กรัม | |
เนย 30 กรัม | ||
เกลือ | ||
ชีสขูด 30 กรัม | ||
ไข่แดง 1 ฟอง | ||
พาสลีย์ |
วิธีทำ
1. ล้างมันฝรั่ง ใส่ในกระทะที่มีน้ำเค็มแล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด ที่ระดับความร้อน 9 จากนั้นลดความร้อนที่ระดับ 4 หรือต่ำกว่า ต้มต่อไป 20 นาที ปิดฝาบนจนกว่ามันฝรั่งจะสุก
2. ปอกเปลือกมันฝรั่งแล้วกรองน้ำออก
3. แยกไข่ขาวไว้ คลุกไข่แดง, ลูกจันทน์เทศ, เนย, ชีส, เกลือและผักชีฝรั่ง ปิดฝาทิ้งไว้ให้เย็นในตู้เย็นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง
4. จากนั้นปั้นเป็นลูกบอลตามขนาดที่คุณต้องการ ตอกไข่ 2 ฟองในชาม ชุปลูกบอลเบา ๆ ในแป้ง แล้วชุปไข่และแป้ง เกล็ดขนมปัง
5. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 1 ลิตร หมุนแก๊สไปที่ระดับ 9 ประมาณ 5 นาที เมื่อน้ำมันร้อนพอใส่ครึ่งหนึ่งของ croquettes และทอดประมาณ 2 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ ซับน้ำมัน ทอดส่วนที่เหลือของ croquettes แบบเดียวกัน
6. เสิร์ฟ croquettes กับซอสบาร์บีคิว
เคล็ดลับ: คุณสามารถตรวจสอบอุณหภูมิของน้ำมันด้วยช้อนไม้ อุณหภูมิที่ถูกต้องสังเกตได้จาก เมื่อคุณจุ่มช้อนไม้ลงในน้ำมัน จะมีฟองอากาศเล็ก ๆ ดันตัวขึ้น
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง