ส่วนผสม
ผัก: | ||
มะเขือม่วง 500 กรัม | ซูชินี่ 375 กรัม | น้ำมันผักรวม 100 มล |
เกลือ 750 กรัม | มะเขือเทศ | เกลือทะเลและสมุนไพรฝรั่งเศส |
หัวหอม 4 หัว - 300 กรัม | พริกไทยสด - 100 กรัม | |
กระเทียม 2 กลีบ | พริกแดง 2 เม็ด- 250กรัม |
วิธีทำ
1. ล้างมะเขือยาว หรือมะเขือม่วง และตัดเป็นก้อนขนาด 1 ซม. โรยด้วยเกลือจำนวนมากเพื่อลบความขม จากนั้นให้คลุมและทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที จากนั้นล้างมะเขือยาวเพื่อเอาเกลือออกแล้วซับให้แห้ง
2. ปอกหัวหอมและกระเทียมแล้วตัดหอมใหญ่เป็นเส้นเล็ก ๆ
3. ล้างบวบซูชินี่แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ขนาด 1 ซม. ล้างมะเขือเทศและพริกครึ่งหนึ่ง ตัดมะเขือเทศเป็นก้อนขนาด 1 ซม. และพริกเป็นชิ้นขนาด 2 ซม.
4. ใส่น้ำมันขนาด 25 มล. ลงในกระทะแล้วทอดหอมหัวใหญ่ หมุนลูกบิดแก๊สไปที่ความร้อนระดับ 7 ประมาณ 7 นาที ครึ่งจนกระทั่งนุ่ม จากนั้นตักใส่ชาม
5. ใส่พริกไทย กับหัวหอม และน้ำมัน 25 มิลลิลิตรลงในกระทะแล้วทอด ตั้งค่าไปที่ระดับ 7 ประมาณ 8 นาที
6. จากนั้นใส่มะเขือยาวที่หั่นเป็นลูกสี่เหลี่ยม และกระเทียมทั้งกลีบลงในกระทะด้วยน้ำมัน 25 มล. แล้วทอดที่ความร้อนระดับ 6 ประมาณ 5 นาทีครึ่ง
7. ใส่บวบซูชินี่ลงในหม้อด้วยน้ำมัน 25 มิลลิลิตรและทอดที่ความร้อนระดับ 6 ประมาณ 8 นาที
8. เพิ่มมะเขือเทศลงในกระทะและทอดที่ความร้อนระดับ 6 ประมาณ 6 นาที
9. จากนั้นรวมผักทั้งหมดและปรุงเข้าด้วยกัน ตั้งไปที่ความร้อนระดับ 5 ประมาณ 5 นาที ปรุงรสด้วยเกลือและ Herbes de Provence และเสิร์ฟร้อน
เคล็ดลับ: ตกแต่ง Ratatouille ด้วยหน่อไม้
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง