ราวิโอลีกับซอสเซจบัตเตอร์เสิร์ฟบนครีมผักโขม
ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่
เวลาในการเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 80 นาที
ส่วนผสม
สำหรับไส้ราวีโอลี่:
|
สำหรับครีมผักโขม
|
สำหรับพาสต้าราวีโอลี่:
|
สำหรับทำซอส:
|
สำหรับตกแต่ง:
|
วิธีทำ
1. ไส้ราวีโอลี่
- เพิ่มปลาแซลมอนและหมู 50 กรัมด้วยเกลือทะเลและพริกไทยลงในโถปั่นอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent
- ปั่นให้มันเป็นเนื้อเดียวกัน
- ถ่ายโอนไปยังชาม คลุมด้วยพลาสติกห่ออาหาร และแช่เย็นเป็นเวลา 20 นาที
- หั่นกุ้งและเนื้อปลาแซลมอนที่เหลือ รวมกับเม็ดเกาลัดและแช่เย็นเป็นเวลา 20 นาที
- รวมส่วนผสมอาหารทะเลกับปลาแซลมอนและหมู
- เพิ่มน้ำมะนาวสมุนไพรเกลือและพริกไทย
- ปั้นเป็นลูกชิ้น 4 ลูกให้สวยงาม คลุมและแช่ตู้เย็นอีกครั้ง
2. ครีมผักโขม
- ต้มผักโขมในน้ำเค็มจนร่วงโรย ระบายและล้างออกด้วยน้ำเย็นแล้วบีบเพื่อขจัดของเหลวส่วนเกินออก สับหยาบและตั้งทิ้งไว้
- ละลายเนยในกระทะขนาดใหญ่ผ่านความร้อนปานกลาง ผัดหัวหอมและกระเทียมประมาณ 3-5 นาทีจนหัวหอมนิ่ม
- ใส่ครีมชีสและนม ผัดด้วยไฟปานกลางจนครีมชีสละลายและเนียน
- ผัดผักโขมและเคี่ยวประมาณ 8-10 นาทีจนส่วนผสมข้น
- เพิ่มลูกจันทน์เทศ; ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยแล้วพักไว้
3. พาสต้าราวีโอลี่
- ร่อนแป้งและเกลือทะเล ลงในโถเครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent เลือกใช้อุปกรณ์ที่มีใบมีดแบบตีแป้ง
- ใส่ไข่, ไข่แดงและน้ำมันมะกอก รวมสิ่งเหล่านี้ด้วยความเร็วปานกลาง
- ส่วนผสมควรเป็นก้อนเล็ก ๆ ซึ่งจะจับกันเป็นก้อนแป้งเรียบเนียน สามารถกดดูได้ด้วยนิ้วของคุณ
- นวดแป้งบนพื้นผิวที่หยาบเล็กน้อยประมาณ 2-5 นาทีจนเนียน
- โรยแป้งบนโต๊ะแล้วกลิ้งแป้งพาสต้าให้เป็นแผ่นบาง ๆ ด้วยที่กลิ้งแป้ง แล้วตัดออกเป็น 8 ชิ้นกลมๆ ชิ้นละ 12 ซม.
- วางไส้ในแป้งพาสต้า แปรงขอบด้วยการล้างไข่แล้วปิดผนึกด้วยชิ้นส่วนของพาสต้าชิ้นอื่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีช่องอากาศ
- ลวกราวีโอลี่ในน้ำเกลือประมาณ 3-4 นาที จากนั้นผ่านน้ำเย็นจัด และตั้งไว้
4. ซอสเนย
- ละลายเนยในกระทะ และทำให้สุกจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทองสีอ่อน ๆ
- ใส่ใบเสจ และเอาออกจากเตา เติมน้ำมะนาวแล้วพักไว้
5. ใส่จาน
- ตักผักโขมครีมและวางราวีโอลี่ไว้ด้านบน เสิร์ฟพร้อมซอสเนย ตกแต่งด้วยใบเสจและไข่กุ้ง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent MCM68861GB
ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้การทำงานครัวทุกขั้นตอนเป็นเรื่องง่ายด้วย 50 ฟังก์ชั่น