ราวิโอลีกับซอสเซจบัตเตอร์เสิร์ฟบนครีมผักโขม

ภาพรวม

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่

เวลาในการเตรียม: 20 นาที

เวลาทำอาหาร: 80 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับไส้ราวีโอลี่:
  • เนื้อปลาแซลมอน 150 กรัม
  • ครีมข้น 25 มิลลิลิตร
  • กุ้ง 150 กรัม (ปอกเปลือกและผ่าหลัง)
  • ไหล่หมู 50 กรัม
  • เกาลัดปอกเปลือกและหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3 เม็ด
  • เกลือทะเลและพริกไทยดำ
  • น้ำมะนาว
  • สมุนไพรผสม (ผักชีฝรั่ง โหระพา และผักชี)
สำหรับครีมผักโขม
  • ผักขมใบแบนตกแต่งและทำความสะอาด 2 ใบ
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • หัวหอมขนาดกลางสับละเอียด
  • กระเทียมสับละเอียด 4 กลีบ
  • ครีมชีส 113 กรัมหั่นเป็นชิ้น
  • นม 120 มิลลิลิตร
  • ลูกจันทน์เทศป่น 1 หยิบมือ
  • เกลือหยาบและพริกไทยป่น
สำหรับพาสต้าราวีโอลี่:
  • แป้งพาสต้าอิตาเลียน 250 กรัม
  • เกลือทะเล ¼ ช้อนชา
  • ไข่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
  • ไข่แดง 3 ฟอง
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
สำหรับทำซอส:
  • เนย 4 ช้อนโต๊ะ
  • ใบเสจ 8 ใบ
  • น้ำมะนาว ครึ่งลูก
สำหรับตกแต่ง:
  • ไข่กุ้ง 1 ช้อนชา
  • ใบเสจ 1 ใบ

วิธีทำ

1. ไส้ราวีโอลี่

  • เพิ่มปลาแซลมอนและหมู 50 กรัมด้วยเกลือทะเลและพริกไทยลงในโถปั่นอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent
  • ปั่นให้มันเป็นเนื้อเดียวกัน
  • ถ่ายโอนไปยังชาม คลุมด้วยพลาสติกห่ออาหาร และแช่เย็นเป็นเวลา 20 นาที
  • หั่นกุ้งและเนื้อปลาแซลมอนที่เหลือ รวมกับเม็ดเกาลัดและแช่เย็นเป็นเวลา 20 นาที
  • รวมส่วนผสมอาหารทะเลกับปลาแซลมอนและหมู
  • เพิ่มน้ำมะนาวสมุนไพรเกลือและพริกไทย
  • ปั้นเป็นลูกชิ้น 4 ลูกให้สวยงาม คลุมและแช่ตู้เย็นอีกครั้ง

2. ครีมผักโขม

  • ต้มผักโขมในน้ำเค็มจนร่วงโรย ระบายและล้างออกด้วยน้ำเย็นแล้วบีบเพื่อขจัดของเหลวส่วนเกินออก สับหยาบและตั้งทิ้งไว้
  • ละลายเนยในกระทะขนาดใหญ่ผ่านความร้อนปานกลาง ผัดหัวหอมและกระเทียมประมาณ 3-5 นาทีจนหัวหอมนิ่ม
  • ใส่ครีมชีสและนม ผัดด้วยไฟปานกลางจนครีมชีสละลายและเนียน
  • ผัดผักโขมและเคี่ยวประมาณ 8-10 นาทีจนส่วนผสมข้น
  • เพิ่มลูกจันทน์เทศ; ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยแล้วพักไว้

3. พาสต้าราวีโอลี่

  • ร่อนแป้งและเกลือทะเล ลงในโถเครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent เลือกใช้อุปกรณ์ที่มีใบมีดแบบตีแป้ง
  • ใส่ไข่, ไข่แดงและน้ำมันมะกอก รวมสิ่งเหล่านี้ด้วยความเร็วปานกลาง
  • ส่วนผสมควรเป็นก้อนเล็ก ๆ ซึ่งจะจับกันเป็นก้อนแป้งเรียบเนียน สามารถกดดูได้ด้วยนิ้วของคุณ
  • นวดแป้งบนพื้นผิวที่หยาบเล็กน้อยประมาณ 2-5 นาทีจนเนียน
  • โรยแป้งบนโต๊ะแล้วกลิ้งแป้งพาสต้าให้เป็นแผ่นบาง ๆ ด้วยที่กลิ้งแป้ง แล้วตัดออกเป็น 8 ชิ้นกลมๆ ชิ้นละ 12 ซม.
  • วางไส้ในแป้งพาสต้า แปรงขอบด้วยการล้างไข่แล้วปิดผนึกด้วยชิ้นส่วนของพาสต้าชิ้นอื่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีช่องอากาศ
  • ลวกราวีโอลี่ในน้ำเกลือประมาณ 3-4 นาที จากนั้นผ่านน้ำเย็นจัด และตั้งไว้

4. ซอสเนย

  • ละลายเนยในกระทะ และทำให้สุกจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทองสีอ่อน ๆ
  • ใส่ใบเสจ และเอาออกจากเตา เติมน้ำมะนาวแล้วพักไว้

5. ใส่จาน

  • ตักผักโขมครีมและวางราวีโอลี่ไว้ด้านบน เสิร์ฟพร้อมซอสเนย ตกแต่งด้วยใบเสจและไข่กุ้ง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent MCM68861GB

ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้การทำงานครัวทุกขั้นตอนเป็นเรื่องง่ายด้วย 50 ฟังก์ชั่น

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

แกงผักปั้นก้อนอบ

ต้มข่าเกี๊ยวปู

ยำมะม่วงกุ้งแห้ง

ซุปบัตเตอร์นัทสคอวซ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!