หอยเชลล์ ซุปข้นข้าวโพดหวานและไข่ปลาแซลมอน
ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่
เวลาในการเตรียม: 10 นาที
เวลาทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
สำหรับซุปข้นข้าวโพดหวาน | สำหรับปรุงหอยเชลล์: | สำหรับตกแต่ง |
|
|
|
วิธีทำ
1. ครีมข้นข้าวโพดหวาน
- ละลายเนยในกระทะขนาดกลางด้วยไฟแรง
- ผัดข้าวโพดหวานและน้ำตาล แล้วใส่สต๊อกและครีมเพื่อนำไปต้ม
- ลดความร้อนและเคี่ยวแบบเปิดฝาหม้อเป็นเวลา 10 นาทีหรือจนกว่าข้าวโพดหวานจะนิ่ม
- น้ำไปบดด้วยเครื่องบดผสมแบบมือถือ MaxoMixx hand blender ที่ความเร็วระดับ 4 เป็นเวลา 10 วินาที จากนั้นกดปุ่ม Turbo ประมาณ 1-2 นาทีจนได้เนื้อเนียน
- กรองเอาแต่น้ำซุปข้น และปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อให้ได้รสอร่อย
2. หอยเชลล์
- ตั้งกระทะขนาดใหญ่บนความร้อนสูงและเติมน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- ปรุงหอยเชลล์ประมาณ 1 ถึง 1 นาทีครึ่ง แต่ละด้าน เมื่อกดที่หอยเชลล์ จะมีความยืดหยุ่นหรือเด้งเพียงเล็กน้อย
3. ตกแต่ง
- ตักซุปข้นข้าวโพดหวานราดบนหอยเชลล์ ตกแต่งด้วยต้นอ่อนของถั่วลันเตาและวางไข่ปลาแซลมอนด้านบน
- เสิร์ฟพร้อมกับเหยาะน้ำมันมะกอก
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
ผู้ช่วยงานครัวคนสำคัญที่ทำงานได้หลากหลาย และสะดวกสบาย
เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย