หอยเชลล์ ซุปข้นข้าวโพดหวานและไข่ปลาแซลมอน

ภาพรวม

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่

เวลาในการเตรียม: 10 นาที

เวลาทำอาหาร: 30 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

สำหรับซุปข้นข้าวโพดหวาน สำหรับปรุงหอยเชลล์: สำหรับตกแต่ง
  • เนย 25 กรัม
  • ข้าวโพดหวานแช่แข็ง 150 กรัม
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำสต๊อกไก่ 50 มิลลิลิตร
  • ครีมข้น 75 มิลลิลิตร
  • หอยเชลล์ขนาดใหญ่ปอกเปลือกและทำความสะอาด 8 ฝา
  • เกลือทะเลและพริกไทย
  • น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นอ่อนของถั่วลันเตา
  • ไข่ปลาแซลมอน 4 ช้อนชา
  • น้ำมันมะกอกเพื่อเหยาะเล็กน้อย

วิธีทำ

1. ครีมข้นข้าวโพดหวาน

  • ละลายเนยในกระทะขนาดกลางด้วยไฟแรง
  • ผัดข้าวโพดหวานและน้ำตาล แล้วใส่สต๊อกและครีมเพื่อนำไปต้ม
  • ลดความร้อนและเคี่ยวแบบเปิดฝาหม้อเป็นเวลา 10 นาทีหรือจนกว่าข้าวโพดหวานจะนิ่ม
  • น้ำไปบดด้วยเครื่องบดผสมแบบมือถือ MaxoMixx hand blender ที่ความเร็วระดับ 4 เป็นเวลา 10 วินาที จากนั้นกดปุ่ม Turbo ประมาณ 1-2 นาทีจนได้เนื้อเนียน
  • กรองเอาแต่น้ำซุปข้น และปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อให้ได้รสอร่อย

2. หอยเชลล์

  • ตั้งกระทะขนาดใหญ่บนความร้อนสูงและเติมน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ปรุงหอยเชลล์ประมาณ 1 ถึง 1 นาทีครึ่ง แต่ละด้าน เมื่อกดที่หอยเชลล์ จะมีความยืดหยุ่นหรือเด้งเพียงเล็กน้อย

3. ตกแต่ง

  • ตักซุปข้นข้าวโพดหวานราดบนหอยเชลล์ ตกแต่งด้วยต้นอ่อนของถั่วลันเตาและวางไข่ปลาแซลมอนด้านบน
  • เสิร์ฟพร้อมกับเหยาะน้ำมันมะกอก

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

ผู้ช่วยงานครัวคนสำคัญที่ทำงานได้หลากหลาย และสะดวกสบาย

เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

แกงผักปั้นก้อนอบ

ต้มข่าเกี๊ยวปู

ยำมะม่วงกุ้งแห้ง

ซุปบัตเตอร์นัทสคอวซ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!