ส่วนผสม
ซุป: | ||
หัวหอม 3 หัว - 200 กรัม | พาสต้า 1 กิโลกรัม | มอสซาเรลล่า 200 กรัม |
กระเทียม 2 กลีบ | น้ำสต็อกไก่เย็น 250 มล. | สมุนไพรสด เช่น ออริกาโน ใบโหระพา |
น้ำมันพืช 100 มล. | เกลือ | |
แป้ง 10 กรัม | พริกไทยป่น |
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกหัวหอมและกระเทียมสับละเอียด
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะแล้วทอดหอมใหญ่และกระเทียม ที่ตั้งไฟไว้ที่ 8 เป็นเวลา2½นาที ลงความร้อนลงที่ระดับ 4 และทอดหัวหอมต่ออีก 7½นาทีจนกระทั่งนุ่ม ผัดบ้าง จากนั้นโรยแป้งและค่อยๆคนประมาณ 1½นาทีจนส่วนผสมข้นและเป็นเนื้อครีม
3. เพิ่มพาสต้าและน้ำสต๊อกไก่แล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด 5 นาที หมุนไปลูกบิดเตาแก๊สไปที่ระดับ 6 จากนั้นเคี่ยวต่อและลดความร้อนลงที่ระดับ 3 อีก 15 นาทีโดยไม่เปิดฝาหม้อ
4. ขั้นตอนสุดท้าย กรองซุปและผ่านตะแกรง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส
5. เสิร์ฟ 4 แผ่นและฉีกมอสซาเรลล่าเป็นชิ้น ๆ ตกแต่งด้วยสมุนไพรสดและชิมรส
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง