ความหมายที่แท้จริงของปาร์ตี้วันคริสมาสต์คือการรวมตัวกันเพื่อรับประทานอาหารมื้ออร่อย พูดคุยและใช้เวลาร่วมกับคนที่คุณรักนั่นเอง
สิ่งที่ทำให้ปาร์ตี้นี้เป็นที่จดจำคืออาหารมื้ออร่อย และให้คุณหมดกังวลกับการจัดปาร์ตี้วันคริสมาสต์นี้ไปได้เลย จุดสำคัญคือการวางแผนเมนูอาหารที่คุณจะต้องจัดเตรียมไว้ให้กับแขกคนพิเศษ และนี่คือ 5 สูตรเมนูอร่อยที่คุณสามารถทำเองได้เหมือนกับเชฟมืออาชีพ อีกทั้งยังมีคำแนะนำดีๆจากเชฟ Joseph Yeo ผู้ซึ่งเป็น Executive Chef จาก SPRMRKT Kitchen and Bar ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเมนูวันคริสมาสต์แสนอร่อยนั่นเอง
1. Pork Rillette
ดูสูตรที่นี เริ่มต้นเมนูแรกกันด้วย Pork Rillette ที่มักจะใช้เนื้อหมู เนื้อเป็ด หรือเนื้อห่านในการประกอบอาหาร ความอร่อยอยู่ที่เนื้อติดมันและเกลืออีกเล็กน้อยที่ใช้เพื่อเพิ่มรสชาติที่ละมุนลิ้น เมนูนี้สามารถทำเตรียมเก็บไว้ในตู้เย็นล่วงหน้า 2-3 วันก่อนถึงวันคริสมาสต์ได้ ให้คุณได้มีเวลาจัดเตรียมอย่างอื่นมากยิ่งขึ้นเมื่อวันคริสมาสต์มาถึง
เคล็ดลับจากเชฟ : หากคุณต้องการที่จะให้เมนูเก็บได้นานยิ่งขึ้น สามารถเติมไขมันลงไปในเนื้อได้เพื่อให้ไขมันเคลือบเนื้อนั่นเอง
2. Whole Roasted Lamb Rack with Vegetables
หากว่าคุณอยากลองเมนูใหม่ๆสำหรับเสิร์ฟในวันคริสมาสต์ ลองเปลี่ยนจากการเสิร์ฟไก่งวงมาเป็นซี่โครงแกะก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย เสิร์ฟคู่กับซูกินีและมะเขือม่วง โรยด้านบนด้วยใบโรสแมรี่และเกลือเล็กน้อย และอย่าลืมที่จะเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงที่ทานคู่กันเพื่อเพิ่มรสชาติอย่างคูสคูส สลัด หรือมันบดเพื่อให้ได้กลิ่นอายของวันคริสมาสต์แบบเต็มๆ
เคล็ดลับจากเชฟ : เพื่อเพิ่มรสชาติของผักนั้น คุณสามารถแช่ผักไว้ในน้ำจากเนื้อแกะที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก่อนทำการเสิร์ฟนั่นเอง
3. Bacon Wrapped Pork Loin with Apple Sauce
ไม่มีใครไม่ชอบเบค่อนอย่างแน่นอน เราจึงอยากให้คุณลองเมนู Pork Loin ที่ห่อด้วยเบค่อนแสนอร่อย ทาน้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดงลงไปเล็กน้อยก่อนนำไปอบ เสิร์ฟพร้อมกับแอปเปิ้ลซอส เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เมนูดาวเด่นของวันคริสมาสต์พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับจากเชฟ : หั่นแอปเปิ้ลออกเป็นชิ้นขนาด 1-2 นิ้วเท่าๆกันเพื่อให้แอปเปิ้ลสุกพร้อมกัน
4. Christmas Stollen
เมนูสุดคลาสสิคประจำเทศกาลคริสมาสต์อย่าง Christmas Stolen หรือขนมปังผลไม้สไตล์เยอรมันที่มีส่วนผสมของผลไม้อบแห้ง ถั่ว และเครื่องเทศต่างๆ เมนูนี้อาจต้องใช้เวลาในการเตรียมเยอะสักหน่อย แต่รับรองว่าแขกทุกคนจะต้องประทับใจกับความอร่อยของเมนูนี้อย่างแน่นอน
เคล็ดลับจากเชฟ : เพื่อป้องกันไม่ให้เค้กเสียความฉ่ำไป ให้นำผ้าสะอาดมาคลุมเนื้อเค้กไว้หลังจากนำออกมาจากเตาอบ
5. Cinnamon Spiced Christmas Cookies
วันคริสมาสต์ทั้งที จะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้เลย คุ้กอบเชยรูปดาวสุดน่ารักโรยด้วยน้ำตาลไอซิงเหมาะสำหรับการเป็นเมนูของหวานปิดท้ายมื้อสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ ทานคู่กับนมอุ่นๆยิ่งเพิ่มความอร่อย
เคล็ดลับจากเชฟ : คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้น้ำตาลทรายแดงแทนได้เพื่อให้เป็นเมนูที่ต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถลองเปลี่ยนเครื่องเทศจากอบเชยไปเป็นเครื่องเทศชนิดอื่นๆเพื่อรสชาติที่หลากหลายได้อีกด้วย