คุณชอบที่จะทาน - แต่คุณไม่รู้สึกมั่นใจในการทำครัว คุณชอบความคิดที่จะทำอาหารที่บ้าน แต่คุณไม่มีเวลา (หรือคุณคิดว่าไม่มีเวลา) ถ้าคุณขาดคนทำครัว นี่คือทางเลือกของคุณ - ใช้เครื่องผสมอาหารซิ บางครั้งเรียกว่าเครื่องผสมแบบตั้ง มันเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ที่จำเป็น ซึ่งมาพร้อมหัวต่อมากมายเพื่อช่วยให้คุณทำอาหารตั้งแต่เริ่มต้น
ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นใช้งานได้อย่างไร? ทำไมเราไม่เริ่มต้นด้วยการแสดงให้คุณเห็นถึงความเป็นไปได้ - และถ้ามีเครื่องผสมอาหารชีวิตจะเปลี่ยนไปอย่างไรสำหรับผู้เริ่มต้นทำอาหาร
นี่คือ 5 สูตรที่เหมือนจะเหมาะสำหรับเชฟเท่านั้น แต่เราสามารถทำได้ง่ายด้วยการใช้เครื่องผสมอาหารที่ดี
ขนมปังกล้วยบัตเตอร์สก็อต
มีบางอย่างที่เหมือนสวรรค์เมื่อกลับมาบ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นของขนมปังกล้วยในเตาอบ กลิ่นหอมของอบเชย ทำให้คิดถึงความชุ่มชื้นและนุ่มนวลในปาก - ทำให้วันที่ยาวและเหนื่อยล้าในที่ทำงานคุ้มค่า ขอบคุณเครื่องผสมอาหารที่มีประสิทธิภาพอย่าง BOSCH MUM8 HomeProfessional คุณเพียงแต่ต้องแน่ใจว่าคุณมีส่วนผสมแล้ว - เครื่องจะทำงานส่วนที่ยากและใช้แรงมาก มันจะผสมแป้งของคุณให้เนียนนุ่มเข้ากันอย่างไม่มีที่ติ
2. พาสต้ามันฝรั่ง (ย็อคคี) กับซอสครีมเห็ด
คุณจะไม่กลับไปซื้อพาสต้าจากร้านค้าอีกเลย หลังจากพบว่ามันง่ายแค่ไหนจะทำพาสต้าสดเองที่บ้าน เริ่มต้นง่ายๆด้วยการทำพาสต้าหรือ ย็อคคี มันฝรั่งในซอสเห็ดแบบเป็นชิ้นที่ดีต่อใจ
ด้วยเครื่องตีแป้ง BOSCH MUM5 มันจะนวดแป้งพาสต้าทั้งหมดให้คุณโดยใช้หัวต่อสำหรับนวดแป้ง คุณจะไม่ต้องกังวลกับการนวดที่มากเกินไป หรือจะได้เนื้อสัมผัสของแป้งที่ไม่ดี
หัวต่อ slicer disc สามารถหันเห็ดแบบสไลด์ให้คุณได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือผสมมันเข้ากับซอสแสนอร่อย จากนั้นอาหารเย็นทำเองในบ้านก็พร้อมรับประทาน
เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง
สำหรับคนที่ไม่สามารถทานกลูเตนได้ก็ควรจะได้ลิ้มรสความอร่อยของเค้กช็อกโกแลตเช่นกัน ไม่มีอะไรที่ปลุกจิตวิญญาณในวันที่เลวร้ายที่สุดได้เท่ากับเค้กช็อกโกแลตเข้มข้น สูตรอาหารที่ง่ายมากๆนี้ใช้เครื่องผสมอาหารทำได้ คุณจึงไม่ต้องออกแรงมากในการทำ
เครื่องผสมอาหารจะช่วยได้อย่างไรล่ะ? การปั่นไข่ขาวด้วยมือเพื่อให้ได้ฟองนุ่มๆ เป็นงานที่ใช้แรงและสามารถผิดพลาดได้ง่าย - เครื่องผสมอาหารจะช่วยทำมันอย่างถูกต้อง เค้กของคุณจะฟูอย่างที่คุณต้องการ และนอกจากนี้เรายังใส่เฮเซลนัต เพื่อเพิ่มสัมผัสที่หรูหรา - เนื้อครีมที่เหมือนนูเทลล่าจะช่วยยกระดับขนมหวานนี้ไปอีกระดับ
4.ไอศครีมเนยถั่วที่ง่ายที่สุด
การเจอไอศครีมในตู้เย็นหลังการอาบน้ำร้อนที่แสนยาวนานเป็นความสุขอย่างหนึ่ง เรารู้ดีว่าคุณชอบแค่ไหนในการได้ลิ้มลองความหวานและเนื้อครีมของมัน จะดีไหมถ้าคุณสามารถทำไอศครีมนี้ได้ด้วยตัวคุณเองที่บ้าน
ไอศครีมเนยถั่วที่ง่ายที่สุด - ตรงตามชื่อของมันการทำจะง่ายเหมือนการเดินในสวน กระบวนการทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที สิ่งที่คุณต้องทำก็คือการเตรียม 4 ส่วนผสมหลักและทำตามขั้นตอน 7 อย่าง จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ในช่องแช่แข็ง 8 ชั่วโมงก่อนที่จะพร้อมเสิร์ฟ
5.ซี่โครงแกะwith and Mint Purée and Rhubarb Chutney
ระเบิดด้วยรสเปรี้ยวสดชื่นและความเผ็ดนิดๆจากขิง, Chutney ทำเองที่บ้านอร่อยกว่าทุกอย่างที่คุณสามารถหาได้ข้างนอก มันเป็นซอสอเนกประสงค์ที่เข้ากับหลายอย่างตั้งแต่เนื้อเย็น(cold cuts)ไปจนถึงชีส และ rhubarb ยังช่วยลดค่า GI( glycemic index ระดับนำ้ตาลในเลือด) และยังเพิ่มไฟเบอร์ด้วย
แม้ว่า chutney จะต้องถูกเตรียมไว้ก่อนล่วงหน้า สูตรอาหารนี้จะทำ chutney ปริมาณ 1.25 ลิตรซึ่งสามารถอยู่ได้ 1 ปีถ้าคุณปิดฝาไว้และเก็บไว้ในที่เย็นและแห้งคุณสามารถเลือกที่จะรับประทานมันเป็นเวลา 2-3 อาทิตย์กับอาหารอื่นก็ได้ถ้าคุณเก็บมันไว้ในโถป้องกันอากาศในตู้เย็น และจากนี้ไปคุณจะมีซอสแสนอร่อยสำหรับมื้ออาหารและอาหารเรียกน้ำย่อยทุกวัน
6.เบอร์เกอร์เนื้อ
ถ้าคุณชอบเบอร์เกอร์สุกแบบ medium rare หรือ medium คุณควรที่จะเตรียมเนื้อด้วยตัวเอง หลีกเลี่ยงเนื้อบดแพ็คสำเร็จจากซุปเปอร์มาเก็ต เลือกที่ดีต่อสุขภาพและรสชาติดีกว่า นอกเหนือจากจะรับประกันความสดแล้วการบดเนื้อด้วยตัวเองคุณยังสามารถเลือกส่วนผสมได้ด้วยตัวคุณเอง
เพื่อให้ได้เบอร์เกอร์ที่ชุ่มฉ่ำและเต็มๆรสชาติ เราแนะนำให้เลือกตัดเนื้อส่วนที่มีไขมันออกไปบ้าง นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบเนื้อบดที่วางไว้อยู่บนชั้นในซุปเปอร์มาเก็ตนานเกินไป การเตรียมเนื้อด้วยตัวคุณเอง จะลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนหรือโรคที่เกิดจากอาหาร มันง่ายมากที่จะเริ่มต้นถ้าคุณมีหัวต่อ grinder ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องผสมอาหารของ Bosch รุ่น MUM5